Sửa tivi LCD lỗi màn hình như thế nào?

Sửa tivi LCD

Là một dòng tivi giá rẻ, tivi LCD được sử dụng khá rộng rãi bởi người dùng. Nhưng đi kém với giá rẻ là những hạn chế về hình ảnh. Ngoài việc những người dùng “khó tính” sẽ không cảm thấy “đã” khi xem tivi LCD; thì màn hình của chúng cũng gặp khá nhiều sự cố. Vậy đâu là những lỗi màn hình thường gặp? Cần sửa tivi LCD lỗi màn hình như thế nào?

Nhiều điểm chết trên màn hình

Đây là một trong số những lỗi màn hình phổ biến ở tivi LCD. Biểu hiện của lỗi này là trên màn hình có một hoặc rất nhiều điểm màu không thay đổi độ sáng dù bật hay tắt tivi. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là các transistor điều khiển điểm màu bị chết. Lỗi này không thể khắc phục. Nếu mật độ điểm chết quá nhiều bạn buộc phải thay thế một màn hình tivi mới.

Sửa tivi LCD

Có rất nhiều lỗi liên quan đến màn hình tivi

Sọc dọc hay ngang màn hình

Những thợ sửa tivi LCD cũng nhận định đây là lỗi màn hình không hiếm gặp. Bạn sẽ thấy những dọc ngang hoặc dọc có thể nhiều; cũng có thể chỉ một vài sọc. Nhưng dù nhiều hay ít chúng cũng tạo cảm giác khó chịu khi xem tivi. Nguyên nhân là do đứt mạch in từ sau IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình đến màn hình. Việc nối mạch vô cùng phức tạp nên phương án được đề xuất cũng là thay màn hình tivi mới.

Màn hình bị vỡ tấm LCD

Nhiều gia đình phải sửa màn hình tivi cũng vì lỗi này. Biểu hiện của tình trạng này là một phần màn hình không có hình; bị sáng trắng hoặc màu sắc nào đó không đổi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vỡ tấm LCD như va chạm; rơi đổ; vận chuyển không đúng cách; tháo vỏ máy không đúng cách…Với sự cố này, phương án sửa tivi LCD duy nhất là thay màn hình.

Có những trường hợp thợ sửa tivi lcd buộc phải thay mới màn hình

Có những trường hợp thợ sửa tivi lcd buộc phải thay mới màn hình

Màn hình có nốt đen hoặc nốt màu

Lúc này, bạn có thể nhìn thấy những nốt đen hay nốt màu không hiển thị hình ảnh trên màn hình. Nguyên nhân phổ biến nhất là do ai đó vô tình ném vật cứng vào màn hình. Cách sửa tivi LCD là thay đèn hình hoặc tấm LCD.

Màn hình trắng xóa

Khi mắc lỗi này, màn hình tivi chỉ có một màu trắng xóa. Nguyên nhân gây lỗi này thường do mạch LVDS bị hỏng. Đây là mạch gắn liền với đèn hình. Sự cố này có thể được sửa chữa mà không cần thay mới.

Trước khi sửa tivi lcd cần tìm chính xác nguyên nhân

Trước khi sửa tivi lcd cần tìm chính xác nguyên nhân, sửa tivi

Dù có bất cứ sự cố nào xảy ra với tivi nhà bạn; bạn cũng không nên tự tháo dỡ thiết bị nếu không có chuyên môn. Phương án hiệu quả nhất là gọi thợ sửa tivi LCD tại nhà. Sau khi liên hệ, đội thợ sẽ có mặt tại nhà; trực tiếp kiểm tra; tư vấn và báo giá dịch vụ. Gọi thợ sửa tivi tại nhà bạn sẽ không phải mang tivi đến trung tâm; tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Trong quá trình sửa chữa tivi tại hà nội, bạn cũng có thể giám sát mọi thao tác của nhân viên kỹ thuật. Nếu cần thay thế linh phụ kiện, bạn có thể kiểm tra tem chính hãng. Vì vừa tiện lại vừa lợi nên dịch vụ sửa tivi tại nhà ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn chưa biết nên gọi dịch vụ này của trung tâm nào; hãy liên hệ Điện lạnh Bách Khoa để được tư vấn.

Điện lạnh Bách Khoa sẽ giúp bạn sữa tivi lcd hiệu quả

Điện lạnh Bách Khoa sẽ giúp bạn sữa tivi lcd hiệu quả

Hotline 0912029599 của chúng tôi luôn sẵn sàng nhận cuộc gọi từ bạn! Cần sửa chữa tivi sony tại nhà hay bất kỳ dòng tivi nào khác, hãy gọi ngay Điện lạnh Bách Khoa.

Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button