Sử dụng chế độ vắt của máy giặt hợp lý giúp tiết kiệm điện

Cách Sử dụng chế độ vắt của máy giặt hợp lý giúp tiết kiệm điện

Trong quá trình sử dụng máy giặt người sử dụng thường chọn tốc độ vắt tối đa để quần áo kiệt nước, phơi nhanh khô. mà không nghĩ là chế độ vắt này lại tốn nhiều điện. Hãy cùng dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội sử dụng chế độ vắt máy giặt một cách hợp lý nhé

  • Máy giặt tiêu thụ nhiều điện khi vắt cho nên bạn chỉ đặt tốc độ vắt tối đa khi thật cần thiết. Nên chú ý thời tiết khi đặt tốc độ vắt cho máy giặt. Ví dụ, khi độ ẩm không khí dưới 60%, nếu chỗ phơi có mái che, thoáng gió thì để chế độ vắt 500 vòng/phút; nếu phơi ngoài trời có nắng, thoáng gió thì để ở chế độ 450 vòng/phút.
  • Khi độ ẩm không khí dao động từ 70 – 80% thì nên đặt 800 vòng/phút nếu phơi ở chỗ có mái che, thoáng gió và đặt 650 vòng/phút nếu phơi ở ngoài trời có nắng và thoáng gió. Trong điều kiện thời tiết mà độ ẩm không khí trên 80% thì mới đặt chế độ vắt tối đa nếu phơi quần áo ở chỗ có mái che, thoáng gió và 850 vòng/phút khi phơi ngoài trời có nắng, thoáng gió.
  • Nhìn chung, trong gia đình máy giặt tiêu thụ khoảng 4,2% điện năng, vì thế hiểu biết và sử dụng máy giặt hợp lý sẽ giúp tiết kiệm điện.

Bài viết liên quan:

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button