Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu tiền? Khi nào cần nạp gas tủ lạnh?

Chắc hẳn những bạn đang sử dụng tủ lạnh luôn thắc mắc không biết khi nào nên thay gas và khí gas tủ lạnh sử dụng bao lâu thì hết. Thông qua bài viết sau đây, Điện Lạnh Bách Khoa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này đồng thời cũng sẽ giải đáp câu hỏi “Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?”. 

Tủ lạnh sử dụng bao lâu thì hết gas?

Chắc hẳn từ trước đến nay, mọi người đều nghĩ rằng tủ lạnh xài một thời gian dài sẽ phải thay gas theo định kỳ. Tuy nhiên, điều đó không đúng với thực tế. Bản chất của tủ lạnh là thiết bị dùng môi chất và nó hoạt động theo một hệ tuần hoàn khép kín. Do đó, gas tủ lạnh không bao giờ bị vơi đi mà được sử dụng lại liên tục. Vậy nên gas sẽ không có hạn sử dụng mà chỉ mất đi khi thiết bị đã gặp vấn đề về lỗi kỹ thuật. 

Khí gas đóng vai trò chính trong hoạt động làm mát của tủ lạnh. Nếu thiết bị đã rò rỉ gas nhưng bạn vẫn không sửa chữa mà để sản phẩm hoạt động liên tục như bình thường thì sẽ dẫn đến nhiều sự cố về sau. Đồng thời, vì tủ không đáp ứng được độ lạnh như yêu cầu nên thực phẩm trong đó sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. 

Với câu hỏi nạp gas tủ lạnh bao nhiêu tiền thì bạn có thể theo dõi tiếp bài viết này để biết được câu trả lời. Tuy nhiên, nếu bạn vì muốn tiết kiệm mà không nạp gas ngay lập tức thì sẽ tốn kém nhiều hơn vì hệ thống máy nén có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Nạp gas tủ lạnh

Nạp gas tủ lạnh

Làm cách nào để phát hiện tủ lạnh hết gas?

Thông thường, đường ống dẫn gas bị thủng là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng rò rỉ gas ra bên ngoài. Sau đây là 3 cách làm phổ biến các bạn có thể thực hiện tại nhà để kiểm tra khí gas.

Dùng bọt xà phòng

Cách kiểm tra đường ống dẫn gas bằng bọt xà phòng cũng sử dụng nguyên lý tương tự như khi bạn vá vỏ xe. Khi quét xà phòng lên, những lỗ thủng sẽ xuất hiện bong bóng li ti và bạn có thể dễ dàng xác định được nó ở vị trí nào. Lưu ý, cách này chỉ hiệu quả khi Block đang hoạt động. 

Kiểm tra vết loang dầu trên đường ống

Bạn hãy làm sạch hệ thống đường ống của tủ lạnh bằng khăn khô để dễ dàng quan sát hơn. Sau đó khởi động lại tủ lạnh và quan sát. Nếu thấy vị trí nào có vết dầu loang ra thì có thể nơi đó đã bị thủng. Không riêng gì những dòng máy kém chất lượng, những thương hiệu có uy tín vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng này.

Dùng que diêm (Không dùng bật lửa)

Trên thực tế, nếu tủ lạnh đủ gas thì khi có hơi nóng, khí gas sẽ bay hơi làm cho đoạn bị đốt nguội đi. Còn nếu tủ lạnh bị thiếu hụt gas thì nơi bị hơ nóng sẽ không thể sờ tay vào được vì quá nóng. Để thực hiện cách làm này, bạn hãy quẹt một que diêm rồi hơ vào cuối dàn nóng trong lúc máy đang hoạt động.

Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Khi tủ lạnh của bạn gặp sự cố khiến khí gas bị thoát ra bên ngoài buộc bạn phải sửa chữa lỗi hỏng đó đồng thời bơm thêm khí gas vào để thiết bị hoạt động bình thường.Trên thị trường hiện nay đang lưu hành rất nhiều loại gas khác nhau. Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng loại cũng như dung tích của tủ lạnh nhà bạn.  

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ bơm gas tủ lạnh tại nhà ngày càng cao. Vì vậy, rất nhiều Công ty điện máy đã cung cấp thêm dịch vụ này. Tại mỗi đơn vị, chi phí nạp gas tủ lạnh sẽ có mức chênh lệch nhưng không đáng kể. Sau đây là bảng giá nạp gas tủ lạnh trên thị trường mà các bạn có thể tham khảo:

  • Dung tích 90 – 160: 500.000 – 600.000 VNĐ.
  • Dung tích 180 – 250: 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ.
  • Dung tích 260 – 350: 1.600.000 – 1.800.000 VNĐ.
  • Dung tích 400 – 600: 2.000.000 – 2.300.000 VNĐ.
  • Dung tích lớn hơn 600: 2.500.000 trở lên.
Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu tiền

Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Tại Điện Lạnh Bách Khoa hiện đang kinh doanh 4 loại gas tủ lạnh là: Gas R600, Gas R404, Gas R134a và Gas R12. Khi lựa chọn dịch vụ bơm gas của chúng tôi, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Đội ngũ kỹ thuật viên tại Công ty đã được đào tạo bài bản nên ngoài dịch vụ bơm gas, chúng tôi có thể xử lý triệt để các lỗi hư hỏng khiến cho khí gas trong tủ lạnh bị thoát ra ngoài. Khi gặp phải tình trạng tủ lạnh không mát do thiếu khí gas, các bạn hãy nhấc máy gọi ngay cho Điện Lạnh Bách Khoa để biết được nạp gas tủ lạnh bao nhiêu tiền

Ngay sau khi nhận cuộc gọi từ quý khách, chúng tôi sẽ cử thợ đến tận nhà để kiểm tra và thay gas theo yêu cầu. Mọi thao tác sẽ được thực hiện một cách nhanh gọn nhất, tránh làm mất thời gian của khách hàng.

Như vậy, qua bài viết trên đây có lẽ bạn đã biết được lý do vì sao tủ lạnh của mình không thể tỏa ra hơi mát nữa. Bên cạnh việc nạp thêm khí gas cho tủ lạnh, bạn cũng cần một người thợ có chuyên môn cao để khắc phục những lỗ thủng trên đường ống khiến cho khí gas bị rò rỉ.

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button