Cách khắc phục lỗi CL máy giặt LG inverter tại nhà đơn giản

Đối với những chiếc máy giặt LG inverter, việc hiển thị mã lỗi trên bảng điện tử không còn quá xa lạ. Và lỗi CL máy giặt LG inverter là một trong những lỗi phổ biến. Nếu không biết cách khắc phục, nó sẽ gây cản trở quá trình sử dụng thiết bị của bạn.

Lỗi CL máy giặt LG inverter là gì?

Máy giặt là thiết bị vô cùng cần thiết của mỗi hộ gia đình. Nó giúp cho công việc nội trợ của các chị em được nhàn hạ hơn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ em thì hãy cẩn thận. Vì chúng có thể nghịch ngợm mở cửa máy giặt và thò tay vào lúc máy đang hoạt động với tốc độ cao. Như vậy sẽ rất nguy hiểm đến sự an toàn của con trẻ. 

Vì để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nhà sản xuất máy giặt đã trang bị tính năng Child Lock (Khóa trẻ em) dành riêng cho những gia đình có con nhỏ. Chức năng CL không chỉ có tác dụng trong lúc máy đang hoạt động mà nó còn ngăn trẻ em khởi động thiết bị khi chưa có nhu cầu sử dụng.

Khi chúng ta kích hoạt chức năng CL thì ngay lập tức các phím tắt đều không hoạt động ngoại trừ phím Power. Lúc này, các bạn nhỏ tha hồ đùa giỡn với máy mà không thể làm máy hoạt động. 

Lỗi CL máy giặt LG inverter

Lỗi CL máy giặt LG inverter

Nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt báo lỗi CL?

Có rất nhiều khách hàng đã sử dụng máy giặt bao nhiêu năm nhưng vẫn không biết đến chức năng khóa trẻ em. Thông thường, các chị em sẽ bấm nhầm vào nút này. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị lỗi CL máy giặt LG inverter đồng thời vô hiệu hóa tất cả các nút bấm khiến cho bạn lầm tưởng rằng thiết bị đã hư hỏng.

Tuy nhiên, như đã giải thích ở trên, đây không phải là một mã lỗi trong thiết bị máy giặt LG cửa ngang mà chỉ là một tính năng của hãng để hỗ trợ người dùng. Nếu gia đình bạn không có trẻ con và bạn không có nhu cầu sử dụng thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để tắt tính năng này nhé!

Cách khắc phục máy giặt LG inverter báo lỗi CL

Cách tắt lỗi CL máy giặt LG inverter khá đơn giản, tùy theo đời máy mà nhà sản xuất tạo ra cách tắt khóa trẻ em khác nhau.

  • Đối với dòng máy giặt LG inverter cửa ngang đời cũ: Nhấn vào cả 2 nút Temp + Option và giữ trong khoảng 5 giây. Khi thiết bị kêu tít tít là bạn đã tắt chế độ khóa trẻ em thành công.
  • Đối với dòng máy giặt LG inverter cửa trên đời cũ: Nhấn vào cả 2 nút Rinse + Spin và giữ trong khoảng 5 giây là bạn đã tắt thành công chế độ khóa trẻ em.
  • Đối với dòng máy giặt LG inverter mới nhất: Nhấn vào phím Child Lock và giữ trong khoảng 3 giây. Khi màn hình hiển thị dòng chữ Child Lock Disabled là bạn đã xóa chế độ khóa trẻ em thành công và sử dụng bình thường.

Có nên để chế độ CL cố định khi sử dụng máy giặt không?

Đã có không ít trường hợp trẻ em bị kẹt trong lồng giặt mà bố mẹ không hề hay biết. Điều đó thật sự nguy hiểm đến tính mạng của con trẻ. Nếu gia đình bạn có con nít thì nên bật chế độ này và để cố định kể cả khi chưa có nhu cầu sử dụng máy giặt. Vì như thế sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chúng mà bạn không cần phải rút phích cắm của máy ra. 

Lỗi CL máy giặt LG inverter

Lỗi CL máy giặt LG inverter

Mặc dù chức năng CL trên máy giặt LG inverter rất tiện lợi. Tuy nhiên, nó cũng gây ra không ít phiền toái đó là làm cho thao tác khởi động máy của bạn chậm hơn một chút, đặc biệt là đối với người sử dụng lớn tuổi.

Một số lỗi phổ biến khác trên máy giặt LG inverter

Lỗi IE – Nước không thể cấp nước cho máy giặt

Lỗi IE là tình trạng nước không được cấp cho máy giặt để thực hiện hoạt động giặt đồ. Nguyên nhân xảy ra lỗi này là vì máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa. Ngoài ra, máy giặt bị hỏng board mạch dẫn đến van cấp nước không nhận được lệnh mở cũng là lý do phổ biến dẫn đến lỗi này.

Lỗi OE – Máy giặt không thể xả nước thải ra ngoài

OE là lỗi máy giặt không thể xả nước thải ra bên ngoài nên quá trình giặt sẽ không được thực hiện tiếp. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc đường ống nước xả bị tắc do vật cản lạ hoặc bị xoắn lại. 

Lỗi UE – Không thực hiện chức năng vắt

Ngoài 2 lỗi trên thì UE cũng là một mã lỗi thường xuyên xảy ra trên máy giặt LG inverter. Lỗi này xuất hiện khi máy giặt không thể thực hiện được quá trình vắt quần áo và thường phát ra tiếng kêu cọt kẹt bên trong lồng giặt. 

Lỗi dE – Nắp máy giặt chưa được đóng chặt

Khi máy giặt báo lỗi dE nghĩa là thiết bị của bạn đang không đảm bảo an toàn để thực hiện quá trình giặt. Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến lỗi này là:

  • Nắp máy giặt chưa được đóng chặt.
  • Cửa máy giặt bị hỏng khóa.
  • Dây kết nối board mạch bị đứt.

Thông qua bài viết này, quý khách đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi CL máy giặt LG inverter. Tuy nhiên, những cách trên chỉ áp dụng khi các bạn bấm nhầm vào nút Child Lock trên bảng điều khiển. Còn đối với trường hợp máy báo CL do lỗi kỹ thuật sẽ phải cần đến sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật. Khách hàng hãy liên hệ đến Điện Lạnh Bách Khoa để được kiểm tra và xóa lỗi một cách sớm nhất.

Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button