Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt tại nhà hiệu quả

Máy giặt là vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng đôi khi, vì một số lý do nào đó mà máy giặt vắt không khô hoặc bỏ qua chế độ vắt. Điều này thực sự bất tiện cho người dùng, đặc biệt là trong mùa mưa. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này và cách khắc phục sửa chữa máy giặt nhanh chóng tại nhà.

Quần áo quá nhiều so với tải trọng

Mỗi chiếc máy giặt khác nhau sẽ tương ứng với một khối lượng quần áo nhất định. Người dùng nên sử dụng theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Đặc biệt là đối với những sản phẩm như chăn, ga, gối, khách hàng cần phân loại và chia nhỏ theo từng mẻ giặt. Bởi những đồ vật này khi thấm nước sẽ có trọng tải nặng gấp nhiều lần. Giặt quá tải không chỉ là nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được nước mà có thể kéo theo nhiều hư hỏng nghiêm trọng khác.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt tại nhà

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt tại nhà – sửa tivi samsung tại nhà hà nội

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Đây cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho máy không vắt khô được quần áo. Trải qua một thời gian dài sử dụng, phần ống xả nước của máy giặt có thể bị bám cặn bẩn và tắc nghẽn khiến nước không xả được ra bên ngoài mà còn đọng lại trong lồng máy giặt. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại đường ống thoát nước và vệ sinh sạch sẽ ống xả.

Van xả không hoạt động

Trong một số trường hợp, van xả nước của máy giặt bị hư hỏng khiến cho nước không thoát được ra ngoài. Khi đó, khách hàng cần thay thế van xả phù hợp theo dòng và model máy.

Vị trí đặt không cân bằng

Khi khách hàng lắp đặt máy giặt lệch, không cân bằng có thể dẫn tới tình trạng máy rung lắc mạnh khi giặt hoặc máy không vắt được nước. Trường hợp này, khách hàng nên tiến hành kê đặt lại máy trên bề mặt phẳng, đảm bảo 4 góc cân bằng và nên sử dụng chân đế để giảm độ rung và độ ồn khi vận hành máy.

Cửa máy giặt bị hở

Một số dòng máy giặt tích hợp tính năng an toàn cho trẻ em nên khi cửa máy giặt bị hở thì máy sẽ không thực hiện được chức năng vắt. Trường hợp này, khách hàng nên kiểm tra và đóng kín cửa máy giặt để thực hiện tiếp chương trình giặt.
Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không vắt được. Ngoài các trường hợp trên, máy giặt không vắt còn có thể do nguyên nhân hỏng bo mạch điện tử. Khi đó, khách hàng có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật của chúng tôi theo số Hotline để tiến hành thay thế linh kiện chính hãng.

Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button