Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt không vắt, không xả  

Sửa chữa máy giặt không vắt hoặc không xả kịp thời sẽ giúp chu trình giặt giũ trở nên thuận lợi và tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, tùy theo các mức độ hư hỏng từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể lựa chọn cách tự xử lý hoặc tìm đến những người thợ chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn về vấn đề này!

Cách tự sửa chữa máy giặt không vắt, không xả tại nhà

Máy giặt không xả, không vắt là tình trạng phổ biến, thường gặp sau một thời gian sử dụng máy. Nếu do những nguyên nhân đơn giản gây nên, bạn có thể tự thực hiện những cách sau đây để khắc phục tình trạng này:

Cách 1: Kiểm tra đường ống máy giặt

Nếu đường ống máy giặt bị tắc do biến dạng, vặn xoắn hay đứt gãy sẽ làm nước không chảy vào, khiến quá trình thực hiện vắt, xả không thể thực hiện được. Do đó, bạn cần phải kiểm tra và làm thông thẳng trở lại hoặc thay một đường ống mới bền chắc hơn.

Cách 2: Kiểm tra cửa xả máy giặt

Cửa xả quá bẩn là nguyên nhân khiến cho máy giặt không thể xả. Do đó, bạn cần tháo lưới lọc để làm sạch và vệ sinh thường xuyên.

Cách 3: Kiểm tra nắp đóng máy giặt

Nắp đóng máy giặt bị lệch, sai vị trí sẽ làm công tắc ẩn của máy không phát ra tiếng kêu click. Công tắc này có chức năng đóng mở mạch điện nên liên quan trực tiếp đến quá trình vắt, xả. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem công tắc có vấn đề gì hay không. Nếu có thì cần thay thế để máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Cách 4: Kiểm tra dây đai

Dây đai bị lỏng hoặc đứt gãy sẽ ngăn cản máy giặt vắt, xả. Do vậy, bạn hãy kéo máy giặt ra và mở tấm lưng để xem xét, thay thế dây đai khác nếu cần thiết.

Những lưu ý khi thực hiện sửa chữa máy giặt không vắt, xả

Khi sửa chữa máy giặt không vắt, không xả, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

  • Không được chạm tay (đặc biệt khi tay bị dính nước) trực tiếp vào các linh kiện nếu chưa rút dây cắm máy giặt ra khỏi ổ cắm điện.
  • Cần di chuyển máy ra xa tường để kiểm tra các thiết bị.
  • Khi mở tấm lưng máy, cần sử dụng tuốc nô vít và đèn pin để kiểm tra cho chuẩn xác, tránh làm va chạm đến các bộ phận khác.
  • Sau khi đã sửa chữa xonng thì nên đặt máy lại vị trí cũ, tránh khu vực bấp bênh, không cân bằng.
  • Khi chưa hiểu cấu tạo của máy giặt thì không nên tự ý thực hiện tháo lắp rời rạc các bộ phận, tránh trường hợp bị hư hỏng nặng thêm.
  • Nếu trong trường hợp đã thực hiện tất cả các cách sửa chữa máy giặt không vắt, xả như trên mà máy vẫn không hoạt động lại được thì bạn nên liên hệ đến công ty sửa chữa điện tử điện lạnh Bách Khoa để được kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ, giải quyết.Male plumber repairing washing machine in kitchen

Trên đây là những hướng dẫn về cách sửa chữa máy giặt không vắt, không xả. Bạn hãy thử áp dụng các phương pháp này để máy giặt có thể hoạt động trơn tru trở lại. Chúc bạn thành công, ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa chữa tivi tại nhà hà nội với giá rẻ!

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button