Hướng dẫn cách tự sửa máy giặt không mở được cửa

Sửa máy giặt không mở được cửa tuy không khó khăn nhưng đòi hỏi phải thực hiện thật tinh tế, chuẩn xác. Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt không mở được cửa, nhưng chủ yếu là do máy chưa cấp lệnh mở hoặc do công tắc của cửa bị hỏng. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục tình trạng này ngay tại nhà.

Tại sao máy giặt không mở được cửa?

Máy giặt không mở được cửa là điều rất thường hay gặp, có 3 trường hợp dẫn đến tình trạng này là:

Trường hợp 1: Do công tắc của cửa bị hư hỏng.

Trường hợp 2: Do phần IC của chương trình cấp lệnh công tắc bị hỏng.

Trường hợp 3: Do mạch điều khiển của máy giặt chưa được cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy. Để sửa máy giặt không mở được cửa trong trường hợp này, bạn phải tiến hành thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không mở được cửa

Sau khi điều chỉnh máy, bạn đã có thể mở cửa máy giặt. Tạm ngưng hoạt động của máy bằng cách nhấn nút <khởi động>/ <thêm đồ> (Start/Add Clothes) miễn sao các điều kiện dưới đây hiện hữu:

  1. Thùng máy đang trong tình trạng không quay.
  2. Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C.
  3. Mực nước ở bên trong lồng giặt không cao.

(Bạn cần đặc biệt chú ý đến nước và nhiệt độ của nước ở bên trong máy giặt)

Bạn tiến hành rút nguồn điện ra, để chừng khoảng 15 phút và cắm lại, sau đó bạn thực hiện chọn một chương trình bất kỳ, lúc này máy sẽ tự động mở cửa.

huong-dan-cach-tu-sua-may-giat-khong-mo-duoc-cua-2

Đối với các trường hợp máy giặt sử dụng công tắc 4 cửa dây thì bạn thực hiện như sau: Sau khi bạn đã tiến hành bấm (Start/Add Clothes) hoặc (Start/Pause) thì sẽ phát lên 2 tiếng “tach tach”, bây giờ bạn đã có thể mở cửa máy giặt và cho đồ vào giặt bình thường.

Đối với những dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 dây: Do thiết kế của thiết bị này có độ trễ, thường là từ 1 đến 2 phút, do đó nên bạn sẽ không thể mở cửa ngay sau khi ấn.

Trong quá trình tự sửa máy giặt không mở được cửa, bạn nên chú ý không cố ý mở cửa máy giặt khi công tắc của cửa chưa mở, vì nếu bạn cố ý mở thì lẫy của tay cầm rất có thể sẽ bị gãy. Nếu đã thực hiện theo toàn bộ những cách trên mà không khắc phục được thì bạn hãy gọi ngay đến Công Ty Điện Tử – Điện Lạnh Bách Khoa để được hỗ trợ tốt nhất.

Công Ty Điên Tử -Điện Lạnh Bách Khoa sẽ giúp bạn điều gì?

– Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, đội ngũ kỹ sư giỏi, nhiệt tình của công ty sẽ có mặt sau thời gian 15 phút để giúp bạn khắc phục.

– Sửa chữa máy giặt nhanh chóng, trực tiếp tại chỗ, không mang máy về.

huong-dan-cach-tu-sua-may-giat-khong-mo-duoc-cua-3

– Chúng tôi cam kết thay thế linh kiện vật tư chính hãng cho bạn. Sản phẩm sửa chữa luôn được bảo hành.

– Chi phí sửa chữa sẽ được thông báo cho khách hàng trước khi tiến hành sửa chữa.

– Khách hàng sẽ không phải chi trả cho bất kỳ loại chi phí nào khi chưa thực hiện sửa máy.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng sửa máy giặt không mở được cửa. Khi cần hỗ trợ, quý khách hàng hãy liên hệ với công ty sửa chữa điện tử điện lạnh Bách Khoa để được tư vấn, qua đó tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button