6 bước hướng dẫn sửa chữa máy giặt khi bị rung lắc mạnh

Bài viết hướng dẫn sửa chữa máy giặt khi bị rung lắc mạnh gồm 6 bước chi tiết, giúp bạn khắc phục hiệu quả sự cố và giữ cho máy hoạt động ổn định.

Điều tra và xác định nguyên nhân

Sự việc máy giặt bị rung lắc mạnh không chỉ gây phiền toái cho người sử dụng mà còn có thể gây hỏng hóc hoặc hỏng hóc toàn bộ máy giặt. Để khắc phục tình trạng này, việc điều tra và xác định nguyên nhân chính xác là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là [6 bước hướng dẫn sửa chữa máy giặt khi bị rung lắc mạnh] mà bạn có thể thực hiện để tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố:

1. Kiểm tra cân bằng của máy: Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng rung lắc mạnh là do cân bằng của máy giặt bị hỏng. Kiểm tra từng chân đế của máy xem chúng có đặt đều và cứng cáp không.

2. Kiểm tra chân đế: Chân đế của máy giặt cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng rung lắc mạnh. Hãy kiểm tra xem chúng có bị mòn hoặc hỏng không.

3. Kiểm tra lực ly tâm: Lực ly tâm không đều cũng có thể là một nguyên nhân gây ra rung lắc mạnh. Kiểm tra xem bộ điều khiển lực ly tâm của máy có vấn đề gì không.

4. Kiểm tra trọng lượng quần áo: Quá nhiều quần áo trong một lần giặt cũng có thể làm cho máy giặt bị rung lắc mạnh. Hãy giảm lượng quần áo vào máy để xem hiện tượng còn tiếp diễn hay không.

5. Kiểm tra ống nước: Ống nước bên trong máy cũng có thể bị đứt hoặc bị tắc, gây ra sự cố rung lắc mạnh. Hãy xem xét xem ống nước có bị hỏng không.

6. Kiểm tra vòng bi: Nếu vòng bi của máy giặt bị hỏng, có thể khiến máy giặt hoạt động không ổn định và gây ra hiện tượng rung lắc mạnh. Hãy kiểm tra và thay thế vòng bi nếu cần.

Sửa chữa máy giặt rung lắc mạnh nên làm thế nào? Làm sao để khắc phục tình trạng này một các hiệu quả nhất? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn!

Cách tự kiểm tra sửa chữa máy giặt rung lắc

Trong quá trình máy giặt thực hiện các chu trình giặt và vắt quần áo, tất nhiên vẫn sẽ xuất hiện tình trạng rung lắc, nhưng chỉ ở một mức độ khá nhẹ. Nếu tình trạng này xảy ra một cách thường xuyên với biên độ lớn, quá mạnh, có kèm theo tiếng ồn thì có thể máy đã gặp một số trục trặc nào đó. Lúc này, bạn cần phải tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân và giải quyết kịp thời để tránh trường hợp máy bị hư hỏng nặng. Các cách sửa máy giặt rung lắc mạnh như sau:

Cách 1: Kiểm tra vị trí đặt máy

Nếu vị trí đặt máy không được bằng phẳng mà khá lồi lõm, hoặc vô tình bị cấn một vật nào đó sẽ khiến cho máy bấp bênh, mất cân bằngvà rung lắc mạnh trong quá trình vận hành. Do đó, bạn cần phải kiểm tra lại vị trí đặt máy, nếu thấy không ổn thì nên đặt lại nơi khác hợp lý hơn.Ngoài ra, bạn còn cần gia cố cho vị trí cho thật vững bằng cách đổ bê tông cứng, kê phản hoặc kê gỗ cứng…

Cách 2: Kiểm tra lượng quần áo

Nếu lượng quần áo quá nhiều sẽ khiến cho máy không thể vận hành hoặc vận hành quá công sức, gây tốn điện nước và rung lắc mạnh. Nếu bạn cứ tiếp tục sử dụng theo phương pháp này thì máy rất dễ hư hỏng trong thời gian ngắn. Vì vậy, bạn cần giảm số lượng quần áo mỗi lần giặt bằng cách chia thành nhiều lần giặt khác nhau để đảm bảo máy được vận hành ổn định.

Confused handsome man adjusting the controls of the washing machine

Cách 3: Tránh để quần áo dồn về một góc

Nếu quần áo bị dồn về một phía sẽ khiến thùng giặt lệch về môt bên, quá trình giặt giũ của máy sẽ không được trơn tru. Để khắc phục, bạn cần tách rời quần áo ra, tránh tình trạng rối rắm và cho quần áo vào đều ở tất cả các góc thùng.

Cách 4: Kiểm tra, vệ sinh thùng giặt

Các chất bẩn trên quần áo hoặc những vật thể lạ như sỏi dá, sắt thép, hạt nút (cúc) áo quần, chìa khóa… vô tình rơi rớt khi bạn cho quần áo vào thùng. Điều này dẫn đến việc thùng giặt bị va chạm, vướng viếu, gây ra tiếng ồn và rung lắc. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, bạn cần kiểm tra và vệ sinh thường xuyên, lấy các dị vật bị mắc trong thùng giặt ra để máy hoạt động êm ái hơn. Máy giặt rung lắc có thể do máy xụt chân, vỏ máy quá kém, hỏng lò xo, thụt, bi, số.

Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín

Nếu sau khi đã áp dụng bốn cách sửa chữa máy giặt rung lắc như trên mà vẫn tình trạng bị rung lắc mạnh vẫn không khỏi thì có thể máy của bạn đã gặp các lỗi thuộc về bộ phận kỹ thuật. Cụ thể là các trường hợp cong vênh trục lồng, hư hỏng bộ phận giảm sóc, mô tơ hoăc dây cu loa bị đứt gãy… Đối với việc hư hỏng này thì bạn không được tự ý tháo rời thiết bị mà phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sữa chữa chuyên nghiệp.

huong-dan-cach-sua-chua-may-giat-rung-lac-manh-3

Kiểm tra và sửa chữa lỗi

Khi máy giặt bỗng dưng bắt đầu rung lắc mạnh, điều này có thể khiến bạn lo lắng về tình trạng hoạt động của máy và cần phải kiểm tra và sửa chữa ngay. Dưới đây là 7 bước hướng dẫn sửa chữa máy giặt khi bị rung lắc mạnh mà bạn có thể tham khảo:

1. Kiểm tra cân bằng: Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng máy giặt của bạn được cân bằng đúng cách trên sàn nhẵn. Nếu máy giặt bị lệch hoặc không đặt đúng trên sàn, nó có thể gây ra hiện tượng rung lắc mạnh.

2. Kiểm tra chân đế: Hãy kiểm tra các chân đế của máy giặt xem chúng có bị lỏng hoặc hư hại không. Nếu cần, hãy điều chỉnh chúng để đảm bảo máy giặt được đặt ổn định trên sàn.

3. Kiểm tra tải quá nhiều: Nếu bạn đã cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, hãy thử giảm lượng quần áo để xem nếu hiện tượng rung lắc mạnh giảm đi.

4. Kiểm tra ống nước: Đảm bảo rằng ống nước của máy giặt không bị kẹt hoặc uốn cong, gây cản trở luồng nước và gây ra rung lắc mạnh.

5. Kiểm tra máy giặt trống rỗng: Nếu máy giặt rung lắc mạnh khi không có quần áo bên trong, có thể là do trục quay bị hỏng hoặc lỗi cơ cấu bên trong máy.

6. Kiểm tra bộ cảm biến: Bộ cảm biến trong máy giặt có thể bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, dẫn đến hiện tượng rung lắc mạnh. Hãy kiểm tra và thay thế bộ cảm biến nếu cần.

7. Gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp: Nếu sau khi kiểm tra các yếu tố trên mà máy giặt vẫn bị rung lắc mạnh, hãy gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục sự cố một cách chính xác và an toàn.

Như vậy, việc kiểm tra và sửa chữa máy giặt khi bị rung lắc mạnh đòi hỏi sự chú ý và kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Thay thế linh kiện hỏng

Máy giặt là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên, khi máy giặt gặp sự cố như rung lắc mạnh, việc sửa chữa và thay thế linh kiện hỏng là điều cần thiết để đảm bảo máy hoạt động trơn tru và an toàn. Dưới đây là 7 bước hướng dẫn sửa chữa máy giặt khi bị rung lắc mạnh:

1. Đầu tiên, kiểm tra xem có vật nào bị kẹt giữa bên trong máy giặt không. Có thể có quần áo hoặc các vật dụng khác gây ra sự cố này.

2. Sau đó, kiểm tra xem chân đế của máy giặt có đặt đúng không. Nếu chân đế bị lệch hoặc không cố định, máy có thể bị rung lắc mạnh khi hoạt động.

3. Tiếp theo, kiểm tra xem bộ phận trục quay có bị hỏng hoặc mòn không. Nếu thấy có dấu hiệu của hỏng hóc, cần phải thay thế ngay lập tức.

4. Kiểm tra xem dây đai của máy giặt có bị trượt hoặc gãy không. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố rung lắc.

5. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem thiết bị cân bằng của máy giặt có hoạt động đúng cách không. Nếu không cân bằng, máy sẽ rung lắc mạnh khi quay.

6. Nếu không tìm thấy vấn đề nào từ những bước trên, hãy kiểm tra xem bộ phận giảm sốc (amortisseur) có bị hỏng không.

7. Cuối cùng, nếu tất cả các phần trên đều hoạt động tốt mà máy giặt vẫn rung lắc mạnh, hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để xác định và sửa chữa sự cố cho máy giặt.

Qua những bước hướng dẫn trên, việc thay thế linh kiện hỏng và sửa chữa máy giặt khi bị rung lắc mạnh sẽ trở nên dễ dàng hơn và giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Hiện nay, công ty sửa chữa thiết bị điện tử điện lạnh Bách Khoa là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn để hỗ trợ, giải quyết các vấn đề mà máy giặt của bạn đang gặp phải. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi sẽ có mặt ngay sau khi bạn liên hệ. Những thiết bị hư hỏng sẽ được chúng tôi sửa chữa ngay tại chỗ, thực hiện nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất!

Trên đây là những chia sẻ của suachuamaygiat.vn về việc sửa chữa máy giặt rung lắc mạnh. Nếu còn vấn đề nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn kịp thời, miễn phí.

Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button