Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt cấp nước liên tục

Sửa chữa máy giặt cấp nước liên tục như thế nào là thắc mắc được nhiều khách hàng gọi đến tổng đài suachuamaygiat.vn mong muốn được tư vấn, hỗ trợ. Tình trạng này tuy không bị phải quá nghiêm trọng nhưng nếu không khắc phục kịp thời sẽ dễ làm thiết bị hư hỏng vĩnh viễn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho khách hàng về cách xử lý khi gặp phải sự cố này.

Cách sửa chữa máy giặt cấp nước liên tục

Cách 1: Kiểm tra van cấp nước

Nếu van cấp nước bị mắc, kẹt một vật gì đó và không thể khóa được thì sẽ làm nước cấp liên tục. Hoặc có thể là van đã đóng rồi nhưng bị hở, bể vẫn làm nước rò rỉ thường xuyên vào bên trong. Đặc biệt là do ống van được làm bằng cao su nên tình trạng van áp lực, xơ cứng sau một thời gian sử dụng là điều khá phổ biến. Do đó, để sửa chữa máy giặt, bạn cần phải kiểm tra lại van cấp nước xem có vấn đề gì không. Cần làm vệ sinh cho van thường xuyên và thay thế ống van mới nếu thấy ống cũ đã bị xơ cứng.

Cách 2: Kiểm tra ống nước thải

Ống nước thải bị lắp đặt sai, không đúng kỹ thuật, ống dẫn hơi bị thủng, phao áp xuất nước bị hư do chuột cắn hoặc bào món là nguyên nhân dẫn đến nước tràn vào thùng giặt. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem đường ống nước thải và đường ống xả có bị thấp, ngập nước hay không, nếu có thì hướng dẫn lắp cao hơn mặt nước và thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật lắp đặt.

Cách 3: Sử dụng miếng lọc ngăn nước bẩn

Khi nguồn nước cung cấp cho máy giặt quá bẩn sẽ làm đóng rong rêu trên van. Như vậy, van bị trơn trượt, quá trình khóa van không diễn ra thuận lợi đã dẫn đến việc nước cấp ồ ạt mặc dù mạch điều khiển điện tử vẫn làm việc bình thường. Do đó, bạn cần sử dụng tấm lọc để lọc nước bẩn trước khi nước được đưa vào máy giặt.

Cách 4: Thông tắc ống ti ô

Ống ti ô bị tắt sẽ không tạo được áp lực lên van phao nên dẫn đến nước cấp không ngừng. Để sửa chữa máy giặt cấp nước liên tục như vậy, bạn nên thông tắc ống ti ô. Trong trường hợp đã thông tắc rồi mà vẫn không được thì có thể bảng điều khiển hoặc cảm biến điện tử bị hư hỏng. Lúc này, bắt buộc bạn phải tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp để họ giải quyết vấn đề này.

huong-dan-cach-sua-may-giat-cap-nuoc-lien-tuc-3

Những lưu ý khi sửa chữa máy giặt

Trong quá trình sửa chữa máy giặt cấp nước liên tục, bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau để bảo đảm an toàn bản thân cũng như tránh gây thiệt hại về thiết bị:

  • Trước khi kiểm tra và tiến hành sửa chữa máy giặt cần phải rút cắm máy giặt ra khỏi nguồn điện. Không được dùng tay ướt sờ trực tiếp vào các linh kiện của máy giặt kể cả khi đã rút hay chưa rút cắm điện.
  • Phải dùng những thiết bị chuyên dụng cần thiết để sửa chữa. Cần kéo máy giặt ra vị trí xa tường và sử dụng đèn pin để kiểm tra cho chuẩn xác.
  • Trong quá trình sửa chữa cần nhẹ nhàng, tránh tạo va đập mạnh làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Trên đây là những chia sẻ về cách sửa chữa máy giặt cấp nước liên tục. Nếu trong quá trình sửa chữa gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ đến công ty sửa chữa điện tử điện lạnh Bách Khoa để được hỗ trợ, giúp đỡ, ngoài ra chúng tôi còn nhận mua tủ lạnh cũ giá cao.

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button