Hướng dẫn cách tự sửa máy giặt tại nhà không cần gọi thợ

Sửa máy giặt là vấn đề khiến nhiều người đau đầu vì sau một thời gian sử dụng, máy sẽ gặp một số trục trặc nhất định. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lỗi cơ bản của máy giặt và cách tự xử lý tại nhà mà không cần gọi thợ, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí.

Sửa máy giặt không hoạt động

Máy giặt không hoạt động có thể là do nguồn điện cung cấp cho máy không đủ, không đảm bảo. Nếu phích cắm điện lỏng, hệ thống điện yếu hoặc đôi khi vô tình dây điện bị đứt do chuột cắn… sẽ dẫn đến việc không có điện để máy giặt hoạt động. Ngoài ra, van xả nước và van cấp nước hư hỏng, đóng rêu bẩn cũng sẽ làm máy giặt không giặt. Trong trường hợp này, bạn đừng lo lắng mà hãy kiểm tra lại van, thay thế van, dây điện nguồn hoặc thiết kế bổ sung thêm bộ ổn áp điện để máy giặt có thể vận hành bình thường trở lại.

Sửa máy giặt không vắt không xả

Máy giặt không vắt, không xả làm gián đoạn đến quá trình làm sạch quần áo khiến nhiều người phải bận tâm. Khi gặp phải trường hợp này, trước tiên bạn hãy điều chỉnh lại lượng áo quần có trong thùng giặt và đảm bảo bỏ đều ở các góc. Nếu máy vẫn không hoạt động thì hãy thử tiến hành sửa máy giặt bằng cách kiểm tra các linh kiện của máy như:  đường ống, cửa xả, nắp máy giặt hoặc dây đai. Nếu những linh kiện này gặp trục trặc thì bạn nên thay thế, lắp đặt mới.

Sửa máy giặt rung lắc, kêu to

Máy giặt khi hoạt động thì đòi hỏi phải có độ rung lắc và phát ra tiếng kêu. Tuy nhiên, nếu độ rung quá mạnh hoặc tiếng ồn quá to thì có thể máy giặt đã gặp trục trặc nào đó. Trước khi sua may giat rung lắc, tạo ồn thì bạn hãy xem vị trí đặt máy đã cân bằng hay chưa và điều chỉnh lại cho đúng. Ngoài ra, bạn cũng nên xếp quần áo rời rạc, ngay thẳng trước khi cho vào thùng giặt. Nếu sau khi thực hiện mà tình trạng vẫn không chấm dứt thì có thể thùng máy bị bẩn hoặc bộ phận bạc, thanh giảm sóc bị bào mòn, mất độ đàn hồi gây tiếng ồn khi ma sát, va chạm. Do đó, bạn hãy bôi trơn dầu và bảo dưỡng các bộ phận pit tông, xi lanh để máy tiếp tục hoạt động trơn tru.

Sửa máy giặt không cấp nước

Nếu không có nước cấp vào thùng giặt thì máy sẽ không thể hoàn thành chu trình giặt áo quần được. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do ống dẫn nước đã bị tắc nghẽn hoặc đứt gãy khiến nước không dẫn xuống được. Vì vậy, để sửa máy giặt, bạn hãy làm thông thẳng ống dẫn, thay thế ống mới nếu cần thiết. Ngoài ra, các nguyên nhân khách quan khác có thể làm máy giặt không cấp nước chính là do van vô tình bị khóa hoặc công tắc biến lực bị chạm. Bạn cần phải kiểm tra xem có vấn đề nào hay không và nhanh chóng mở van, chỉnh công tắc để quá trình giặt diễn ra nhanh chóng hơn.

huong-dan-cach-tu-sua-may-giat-tai-nha-khong-can-goi-tho-3

Trên đây là những thông tin về cách sửa máy giặt tại nhà khi gặp các lỗi thông dụng. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với công ty điện tử điện lạnh Bách Khoa để được nhân viên tư vấn, giải đáp kịp thời, miễn phí, ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa chữa tivi tại nhà uy tín.

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button