Bí quyết tự sửa máy giặt tại nhà mà không cần phải gọi thợ

Bí quyết tự sửa máy giặt tại nhà: kiểm tra ổ cắm, lọc rác, ống dẫn nước và cân đối lượng quần áo để tránh tải quá.

Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa lỗi cơ bản trên máy giặt tại nhà

Khi sử dụng máy giặt thường xuyên, không tránh khỏi những lỗi cơ bản có thể xảy ra. Việc biết cách kiểm tra và sửa chữa sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc gọi thợ. Dưới đây là một số bí quyết tự sửa máy giặt tại nhà mà không cần phải gọi thợ:

1. Kiểm tra xem máy giặt có nguồn điện không. Đôi khi việc máy giặt không hoạt động đơn giản chỉ do nguồn điện bị cắt đứt. Hãy kiểm tra ổ cắm, cắm máy vào ổ cắm khác để xem có hoạt động không.

2. Xem xét về nước. Nếu máy giặt không lấy nước, có thể do vấn đề với ống dẫn nước hoặc van nước bị kẹt. Hãy kiểm tra kỹ và đảm bảo nguồn nước chảy đều và đủ mạnh.

3. Kiểm tra lỗi thông báo trên màn hình hiển thị. Nhiều máy giặt hiện đại có màn hình hiển thị thông báo lỗi. Hãy đọc kỹ thông báo này để biết vấn đề cụ thể và cách khắc phục.

4. Xem xét vấn đề về lồng giặt. Nếu máy giặt gặp vấn đề như rung lắc mạnh, có thể do bị mắc đồ đồ trong lồng giặt. Hãy kiểm tra và làm sạch lồng giặt để giải quyết vấn đề này.

5. Kiểm tra hộp phân phối chất tẩy rửa. Nếu máy giặt không xả chất tẩy rửa hoặc xả chậm, có thể do hộp phân phối bị tắc. Hãy làm sạch hộp này để đảm bảo việc phân phối chất tẩy rửa diễn ra suôn sẻ.

Nhớ rằng, trước khi tiến hành tự sửa máy giặt, hãy tắt nguồn điện và tháo ra khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn. Nếu vấn đề quá phức tạp hoặc bạn không tự tin về khả năng sửa chữa, hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Sửa máy giặt không hoạt động

Máy giặt không hoạt động có thể là do nguồn điện cung cấp cho máy không đủ, không đảm bảo. Nếu phích cắm điện lỏng, hệ thống điện yếu hoặc đôi khi vô tình dây điện bị đứt do chuột cắn… sẽ dẫn đến việc không có điện để máy giặt hoạt động. Ngoài ra, van xả nước và van cấp nước hư hỏng, đóng rêu bẩn cũng sẽ làm máy giặt không giặt. Trong trường hợp này, bạn đừng lo lắng mà hãy kiểm tra lại van, thay thế van, dây điện nguồn hoặc thiết kế bổ sung thêm bộ ổn áp điện để máy giặt có thể vận hành bình thường trở lại.

Sửa máy giặt không vắt không xả

Máy giặt không vắt, không xả làm gián đoạn đến quá trình làm sạch quần áo khiến nhiều người phải bận tâm. Khi gặp phải trường hợp này, trước tiên bạn hãy điều chỉnh lại lượng áo quần có trong thùng giặt và đảm bảo bỏ đều ở các góc. Nếu máy vẫn không hoạt động thì hãy thử tiến hành sửa máy giặt bằng cách kiểm tra các linh kiện của máy như:  đường ống, cửa xả, nắp máy giặt hoặc dây đai. Nếu những linh kiện này gặp trục trặc thì bạn nên thay thế, lắp đặt mới.

huong dan tu sua may giat tai nha khong can goi tho 2

Hướng dẫn khắc phục các vấn đề thường gặp trên máy giặt tại nhà

Việc sở hữu một chiếc máy giặt tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt thường gặp phải một số vấn đề như không hoạt động, rò rỉ nước, không vắt khô hoặc không xả nước.

Để tự khắc phục các vấn đề thường gặp trên máy giặt tại nhà mà không cần phải gọi thợ, trước hết bạn cần biết cách kiểm tra và xác định nguyên nhân của sự cố. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn tự sửa máy giặt tại nhà:

1. Kiểm tra nguồn điện: Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng máy giặt đang được kết nối đúng với nguồn điện và đèn báo trên máy đang sáng. Nếu máy không hoạt động, hãy thử cắm máy vào một ổ cắm khác để kiểm tra xem nguồn điện có vấn đề hay không.

2. Kiểm tra ống nước: Nếu máy giặt không xả nước hoặc có vấn đề với nước vào, hãy kiểm tra ống nước có bị kẹt hoặc bị đứt không. Cũng cần kiểm tra xem van nước có bị kẹt hoặc bị hỏng không.

3. Kiểm tra bộ lọc: Một số vấn đề như máy giặt không vắt khô có thể do bộ lọc bị tắc. Hãy kiểm tra và làm sạch bộ lọc để đảm bảo luồng nước chảy trơn tru.

4. Kiểm tra cần đưa: Nếu máy giặt bị rò rỉ nước, có thể cần kiểm tra cần đưa và bộ dây cao áp để xác định nguyên nhân và sửa chữa.

5. Đọc hướng dẫn sử dụng: Cuối cùng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm máy giặt để biết cách sử dụng đúng cũng như cách khắc phục các sự cố thông thường.

Nhớ rằng, trước khi tiến hành tự sửa máy giặt, hãy tắt nguồn điện và tháo phích cắm ra khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn cho bản thân. Nếu không tự tin hoặc không thể sửa chữa, hãy gọi thợ chuyên nghiệp để hỗ trợ.

Sửa máy giặt rung lắc, kêu to

Máy giặt khi hoạt động thì đòi hỏi phải có độ rung lắc và phát ra tiếng kêu. Tuy nhiên, nếu độ rung quá mạnh hoặc tiếng ồn quá to thì có thể máy giặt đã gặp trục trặc nào đó. Trước khi sua may giat rung lắc, tạo ồn thì bạn hãy xem vị trí đặt máy đã cân bằng hay chưa và điều chỉnh lại cho đúng. Ngoài ra, bạn cũng nên xếp quần áo rời rạc, ngay thẳng trước khi cho vào thùng giặt. Nếu sau khi thực hiện mà tình trạng vẫn không chấm dứt thì có thể thùng máy bị bẩn hoặc bộ phận bạc, thanh giảm sóc bị bào mòn, mất độ đàn hồi gây tiếng ồn khi ma sát, va chạm. Do đó, bạn hãy bôi trơn dầu và bảo dưỡng các bộ phận pit tông, xi lanh để máy tiếp tục hoạt động trơn tru.

Sửa máy giặt không cấp nước

Nếu không có nước cấp vào thùng giặt thì máy sẽ không thể hoàn thành chu trình giặt áo quần được. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do ống dẫn nước đã bị tắc nghẽn hoặc đứt gãy khiến nước không dẫn xuống được. Vì vậy, để sửa máy giặt, bạn hãy làm thông thẳng ống dẫn, thay thế ống mới nếu cần thiết. Ngoài ra, các nguyên nhân khách quan khác có thể làm máy giặt không cấp nước chính là do van vô tình bị khóa hoặc công tắc biến lực bị chạm. Bạn cần phải kiểm tra xem có vấn đề nào hay không và nhanh chóng mở van, chỉnh công tắc để quá trình giặt diễn ra nhanh chóng hơn.

huong-dan-cach-tu-sua-may-giat-tai-nha-khong-can-goi-tho-3

Hướng dẫn bảo dưỡng và duy trì máy giặt tại nhà

Bảo dưỡng và duy trì máy giặt tại nhà là một trong những việc quan trọng giúp máy giặt hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy. Để có thể tự sửa máy giặt tại nhà mà không cần phải gọi thợ, bạn cần tuân thủ một số bước sau:

1. Định kỳ vệ sinh bên ngoài: Bạn cần lau sạch bề mặt của máy giặt bằng nước ấm và dung dịch pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và mảng bám. Đồng thời, cần chú ý không làm ẩm các bộ phận điện tử trong máy.

2. Vệ sinh lồng giặt: Hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lồng giặt để loại bỏ cặn bã và tảo phát triển. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh đặc biệt hoặc dùng giấm trắng pha loãng để làm sạch lồng giặt.

3. Kiểm tra ống nước và lọc lint: Định kỳ kiểm tra ống nước và lọc lint để đảm bảo không có cặn bẩn hoặc vật cản nào làm trở ngại cho quá trình giặt của máy.

4. Kiểm tra vòi nước: Hãy kiểm tra kỹ vòi nước để đảm bảo không có rò rỉ hoặc tắc nghẽn. Nếu phát hiện vấn đề, bạn cần sửa chữa ngay để tránh tổn thất lớn hơn.

5. Định kỳ kiểm tra bơm nước: Bạn cần kiểm tra bơm nước để đảm bảo máy giặt hoạt động đúng cách. Nếu phát hiện vấn đề, hãy thay thế bơm mới.

Bằng cách thực hiện đúng các bước bảo dưỡng và duy trì máy giặt tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa và máy giặt của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Hãy nhớ tuân thủ đúng các hướng dẫn của nhà sản xuất và liên hệ ngay với chuyên gia nếu gặp phải vấn đề phức tạp.

Trên đây là những thông tin về cách sửa máy giặt tại nhà khi gặp các lỗi thông dụng. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với công ty điện tử điện lạnh Bách Khoa để được nhân viên tư vấn, giải đáp kịp thời, miễn phí, ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa chữa tivi tại nhà uy tín.

Sửa máy giặt
Logo
Call Now Button