Tự sửa máy giặt Bosch với các mã lỗi

Tự sửa chữa máy giặt Bosch với các mã lỗi

Bạn đang sở hữu 1 chiếc Máy giặt Bosch một thương hiệu có tiếng về các thiết bị gia dụng chất lượng cao. Máy giặt Bosch  được điều khiển bằng bàn phím kỹ thuật số. Trong trường hợp bị trục trặc, bàn phím sẽ sáng lên một mã báo bản chất của lỗi. Với 1 số sự cố bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tự khắc phục tại nhà nếu không được bạn hãy gọi trung tâm sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Dưới đây là tổng hợp một số mã báo lỗi thường gặp ở máy giặt Bosch mà bạn có thể chẩn đoán nguyên nhân tại sao cũng như hướng khắc phục.

sua-may-giat-bosch

Mã lỗi máy giặt Bosch

E:01

Mã này cho biết bạn đóng cửa máy giặt chưa chuẩn. Hãy kiểm tra xem có thể là do quần áo chèn ở cánh cửa hoặc cần đẩy mạnh để kích hoạt chốt cửa. Nếu không đóng được cửa máy giặt, bạn phải cần đến một chốt thay thế.

E:11 và E:12

Hai mã này xuất hiện cùng nhau với đèn báo “vắt”. Đèn báo này có nghĩa là ống dẫn nước bị rò rỉ, van nước không mở, áp lực nước quá thấp hoặc ống dẫn nước bị xoắn lại hoặc bị tắc nghẽn. Hãy tắt nước đi và kiểm tra xem ống dẫn có bị xoắn hay không. Dọn sạch bất cứ thứ gì mà bạn thấy ở đầu lọc nước vì nó có thể là nguyên nhân làm tắc nghẽn.

E:13

Mã này sẽ sáng cùng với đèn báo “xả” và điều đó có nghĩa ống bị nghẽn. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa đó không được thiết kế dùng cho một chiếc máy giặt hiệu năng cao. Vì vậy hãy tìm mua những loại chất tẩy rửa có ghi “HE” trên bao bì. Khởi động chu trình xả nước để loại bỏ hết các chất tẩy rửa dư thừa.

E:17

Mã này cho biết có sự rò rỉ và thường xuất hiện đèn báo “giặt”. Hãy kiểm tra ống cấp nước và đảm bảo nó vẫn được gắn khít. Nếu có vết nứt, bạn sẽ phải thay thế ống khác hoặc lắp lại hoặc làm cả hai.

Theo Vn review sửa tivi

error: Content is protected !!
Call Now Button