Tác hại của sử dụng máy giặt cửa trước không đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy giặt cửa trước nếu không sử dụng đúng cách thì đôi khi chi phí sửa máy giặt còn tốn kém gần bằng mua một chiếc máy giặt mới. Hãy cùng https://suachuamaygiat.vn/ xem một số mẹo hay, dễ thực hiện giúp bạn giữ cho máy giặt cửa trước luôn sạch sẽ và có tuổi thọ lâu hơn.

Mẹo hay Sử dụng máy giặt cửa trước đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Bạn nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt và chỉ sử dụng với số lượng tối thiểu (không phải là sử dụng càng nhiều thì hiệu quả càng cao). Chất tẩy rửa thông thường sẽ cho nhiều bọt xà phòng, và theo thời gian, chúng có thể mang đến một lớp màng trong lồng giặt cũng như trong các ống nước, sẽ trở thành nơi sinh sản cho nấm mốc, thậm chí có thể gây hại cho máy móc hoặc các bảng mạch điện tử.

bao-tri-may-giat-cua-truoc-nen-su-dung-bot-giat-chuyen-dung-cho-may-giat

Nên sử dụng bột giặt dành cho máy giặt

Hãy đọc bao bì cẩn thận, có một số bột giặt được đánh dấu là sử dụng được cho máy giặt, nhưng chúng vẫn cho ra rất nhiều bọt, rất khó để xả sạch vì máy giặt sử dụng ít nước hơn và do đó, không nên sử dụng chúng cho máy giặt cửa trước của mình. Không thể không nhấn mạnh là trong một số trường hợp, sử dụng sai bột giặt thậm chí có thể làm mất hiệu lực bảo hành của máy.

Nên Sử dụng ít nước xả vải

Chỉ nên sử dụng nước xả vải với những loại quần áo nào thật sự cần thiết hoặc dùng các loại nước giặt đã tích hợp luôn nước xả vải bên trong. Tương tự cho thuốc tẩy (một muỗng canh thuốc tẩy đậm đặc, hai muỗng canh cho loại thường). Hãy nhớ, máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn nên chỉ nên cho ít nước xả hoặc thuốc tẩy.

bao-tri-may-giat-cua-truoc-nen-su-dung-it-nuoc-xa-vai

Không cần phải sử dụng nhiều nước xả vải

Nên Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong

Nên lấy quần áo ra ngay khi giặt xong. Không nên để quần áo ẩm ướt lâu trong máy vì như vậy sẽ mang đến môi trường lý tưởng cho mùi hôi và nấm mốc và nhớ không để trẻ con hay vật nuôi leo vào bên trong lồng giặt.

bao-tri-may-giat-cua-truoc-lay-quan-ao-ra-ngay-khi-giat-xong

Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong

Không đóng cửa máy giặt khi không sử dụng

Khi không sử dụng, bạn nên khép hờ máy giặt, để cải thiện lưu thông không khi trong máy và tránh tích tụ nấm mốc.

bao-tri-may-giat-cua-truoc-khong-nen-dong-cua-may-giat-khi-khong-su-dung

Không nên đóng cửa máy giặt khi không sử dụng

Vệ sinh gioăng cao su của máy giặt thường xuyên

Làm sạch gioăng cao su của máy giặt thật kỹ với nước và giấm theo tỷ lện 1:1. Loại bỏ tóc hay vải vì chúng mang đến ngôi nhà tuyệt vời cho nấm mốc, mùi hôi hay bùn bẩn. Đồng thời, bạn cũng nên lau sạch bên trong lồng giặt với cách này.

bao-tri-may-giat-cua-truoc-nen-thuong-xuyen-lam-sach-giong-cao-su

Nên Làm sạch giong máy giặt thường xuyên

Nên vệ sinh máy giặt định kỳ hàng tháng

Đối với lần làm sạch định kỳ hằng tháng, hãy đổ một ít giấm trắng thay vì bột giặt vào hộp chứa bột giặt, và thêm một cốc soda baking trực tiếp vào lồng giặt (điều này sẽ trung hòa độ pH và giúp chà sát lồng giặt). Sau đó, chạy máy giặt với chế độ nóng nhất.

bao-tri-may-giat-cua-truoc-nen-ve-sinh-may-moi-thang

Cho một ít giấm trắng vào hộp chứa bột giặt

Đối với trường hợp mùi nấm mốc cực kỳ nặng, bạn có thể thay thế giấm bằng thuốc tẩy và chạy chu kỳ nhanh với nước nóng. Nếu máy giặt có tính năng tự làm sạch, hãy đọc hưỡng dẫn sử dụng để sử dụng tính năng này.

Vệ sinh ống thoát nước

Hãy làm sạch ống thoát nước vài tuần một lần hay bất cứ khi nào mà bạn nhận thấy có vấn đề với việc thoát nước, máy rung nhiều, quần áo vẫn ướt sau vòng quay cuối cùng, thời gian giặt dài hơn bình thường hay dừng lại bất thường trong chu kỳ giặt. Tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, dẫn đến thoát nước lâu hơn.

bao-tri-may-giat-cua-truoc-nen-ve-sinh-ong-xa-nuoc

Vệ sinh ống thoát nước

Vị trí của bộ lọc thoát nước có thể khác nhua tùy hãng (kiểm tra trong hướng dẫn sử dụng của máy), nhưng nó thường được đặt phía trước và phía dưới của máy.

Đặt tốc độ quay vắt thích hợp

Hãy đảm bảo tốc độ quay vắt bạn chọn là thích hợp cho khối lượng quần áo bạn đang giặt. Tốc độ quay cao hơn đồng nghĩa với việc quần áo khô trước khi cho chúng vào máy sấy nhưng có nghĩa là thêm hao mòn trên các bộ phận bên trong máy, có khả năng rút ngắn tuổi thọ của máy.

bao-tri-may-giat-cua-truoc-nen-chon-khoi-luong-giat-thich-hop

Nên chọn tốc độ quay thích hợp với khối lượng giặt, sửa chữa tivi

Như vậy, trên đây là 8 mẹo nhỏ dễ thực hiện để bảo trì máy giặt. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button