Những loại vải không nên cho vào máy giặt

Nếu ngày xưa người phụ nữ phải rất khổ cực với các công việc nội trợ gia đình, vừa phải chăm con, vừa phải lo cơm nước, giặt giũ dọn dẹp nhà cửa thì hiện tại mọi công việc đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều do có sự phụ giúp của các loại máy móc hiện đại như máy giặt, máy hút bụi, bếp gas, lò vi sóng, nồi cơm điện,… Khi máy giặt mới du nhập vào Việt Nam còn rất nhiều gia đình nghi ngờ về công dụng của máy giặt. Vì mọi người cảm thấy rằng chưa chắc giặt bằng máy đã sạch được, lại còn tốn nước tốn điện. Nhưng thời gian lâu dần, chiếc máy giặt đã dần khẳng định được sự giỏi giang của mình trong việc làm sạch quần áo.

sua-chua-may-giat-tai-nha-bk

Trước kia phụ nữ rất vất vả khi phải tự giặt quần áo bằng tay

Đến ngày nay thì hầu như bất cứ gia đình nào cũng đều có một chiếc máy giặt, vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm sức lực cho các chị các mẹ mà vẫn đảm bảo quần áo của gia đình luôn sạch sẽ, thơm tho. Có lẽ công dụng hữu hiệu nhất của máy giặt là vắt khô, quần áo sẽ nhanh khô hơn rất nhiều so với giặt tay. Mặc dù tiện lợi là vậy, nhưng không phải loại quần áo nào cũng có thể giặt bằng máy giặt. Có một số loại vải không được giặt bằng máy giặt, nếu dùng máy giặt sẽ rất dễ hỏng, xước và nhàu nát, thậm chí nghiêm trọng hơn là còn có thể làm hỏng máy giặt. Do vậy các chị các mẹ nên cẩn thận tìm hiểu trước khi sử dụng máy giặt để tránh tiền mất tật mang, vừa hỏng quần áo mà tệ hơn là hỏng cả máy giặt.

Một số loại vải nếu giặt bằng máy sẽ bị nhão, sờn thậm chí rách hỏng quần áo

Một số loại vải nếu giặt bằng máy sẽ bị nhão, sờn thậm chí rách hỏng quần áo

Đối với các loại quần áo được làm từ chất liệu len, thun mỏng, việc giặt bằng máy thay vì giặt bằng tay sẽ khiến cho quần áo dễ xù len, gây dão hoặc co rúm quần áo. Với quần áo bằng thun mỏng thậm chí còn rất dễ rách, sờn vải. Nguyên nhân là do sự ma sát của máy giặt khá mạnh, những chất liệu như len hay thun mỏng không thể chịu được lực ma sát mạnh, sự giằng kéo của quần áo trong quá trình vắt sẽ khiến quần áo nhàu nhĩ, gây rách hỏng quần áo.

Nếu bạn có quần áo bằng chất liệu da hoặc giả da thì tuyệt đối không bao giờ được cho vào máy giặt. Nếu không thể tự giặt được ở nhà thì hãy mang ra ngoài tiệm giặt khô để đảm bảo quần áo của bạn được sạch sẽ và bền đẹp. Những chất liệu vải cao cấp, quần áo đắt tiền cũng không nên cho vào máy giặt vì sự ma sát mạnh của máy giặt sẽ khiến quần áo nhanh bạc màu, nhăn nhúm làm xấu và hỏng kiểu dáng quần áo.

Đối với các loại đồ lót ren, quần áo có đính kim tuyến hay nilon thì tốt nhất là nên giặt bằng tay. Nếu muốn giặt bằng máy thì phải sử dụng lưới giặt để bảo về quần áo tốt nhất.

Sử dụng lưới giặt để đảm bảo cho quần áo không bị quấn vào nhau gây nhàu nát

Sử dụng lưới giặt để đảm bảo cho quần áo không bị quấn vào nhau gây nhàu nát

Không cho quần áo dính xăng dầu vào máy giặt vì rất dễ gây cháy, không những hỏng quần áo mà còn hỏng  luôn cả máy giặt, muốn sửa máy giặt tại hà nội cũng chưa chắc đã sửa được mà lại tốn tiền mua mới.

Trong trường hợp máy giặt có dấu hiệu hỏng hóc hay không hoạt động, nếu không hiểu rõ về máy giặt thì tốt nhất là không nên tự sửa máy giặt  mà hãy gọi cho chúng tôi qua hotline để sử dụng dịch vụ và được tư vấn miễn phí cách sử dụng máy giặt hiệu quả, an toàn.

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button