Nguyên nhân máy giặt bị rung lắc và cách khắc phục

Ngày nay sử dụng máy giặt trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Do đó, có nhiều người đã lựa chọn máy giặt để giảm công sức cho bản thân cho việc giặt sấy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt thường bị rung lắc mạnh khi vắt và máy giặt kêu to khi vắt thì phải làm sao, Hãy cùng suachuamaygiat.vn – dịch vụ sửa máy giặt tại nhà tìm hiểu nguyên nhân và từ đó tìm ra cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả.

Những Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Hay Bị Rung Lắc Khi Vắt

Thông thường, khi máy giặt bắt đầu thực hiện chức năng giặt và vắt thì sẽ có tiếng động phát ra. Tuy nhiên, nếu như máy giặt kêu to khi vắt và có xuất hiện tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt thì đó là những bất thường bạn cần phải xem xét kỹ.

Những nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt đó là:

Vị trí đặt máy:

Thông thường, vị trí đặt máy cũng có tác động đến việc rung lắc của máy. Đối với những chiếc máy giặt được đặt ở vị trí không thăng bằng khiến thùng giặt bị nghiêng sẽ gây ra những tiếng ồn lớn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Giặt nhiều đồ quá

khắc phục máy giặt rung lắc

khắc phục máy giặt rung lắc

– Giặt quá nhiều đồ cùng một lúc và quá sức chứa của máy cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến máy giặt bị quá tải, xuất hiện những tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt tốc độ cao.

– Không nên giặt quá nhiều đồ vì điều này sẽ khiến lồng giặt bị hư hỏng nặng, chi phí sửa chữa thay thế rất cao.

Tồn tại vật lạ trong lồng

Sự xuất hiện những tình trạng rung lắc mạnh có thể bắt nguồn từ việc có những vật lạ tồn tại trong lồng giặt.

Không cấp đủ nước vào lồng

– Nếu máy giặt không được cung cấp đầy đủ nước theo đúng yêu cầu, quần áo bị dồn cứng về một phía của lồng giặt khiến hoạt động của máy giặt rung lắc mạnh, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

– Nguyên nhân chính của việc này là do cách lắp máy giặt không đúng kĩ thuật. Chính vì như vậy, bạn nên chọn chế độ nước cần thiết và hiệu quả để máy giặt được vận hành tốt hơn.

Lỗi kỹ thuật của máy có phải là nguyên nhân rung mạnh không?

– Trục của lồng giặt nếu bị cong, vênh, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng khiến cho quá trình giặt máy bị rung lắc mạnh.

– Máy sử dụng quá lâu khiến các thiết bị có dấu hiệu bị giảm, dẫn đến tình trạng có tiếng kêu lạ và xuất hiện tình trạng máy giặt kêu to khi vắt..

– Bộ phận bi và bạc đạn của máy bị hỏng. Đây là trường hợp xấu nhất, dấu hiệu máy giặt đã bị hỏng nghiêm trọng.

Tìm Cách Khắc Phục Máy Giặt Bị Rung Mạnh Khi Vắt

Như chúng ta đã biết, bất cứ sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng thường sẽ xuất hiện những bất thường. Với tình trạng máy bị rung lắc mạnh khi vắt bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Vệ sinh bảo dưỡng máy giặt

khắc phục máy giặt rung lắc 2

khắc phục máy giặt rung lắc manh

Do đó, sau khi sử dụng máy giặt 1 thời gian thì thùng máy giặt sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn trong đường xả nước. Do đó, để bảo quản máy giặt và có được kết quả tốt nhất cho mục đích sử dụng máy, bạn nên sử dụng tẩy thùng giặt, làm vệ sinh máy giặt thường xuyên.

Chọn vị trí lắp đặt máy bảo đảm máy chắc chắn

Đặc biệt, trong quá trình vắt, cần chú ý vị trí đặt máy. Nên đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng, khô ráo, không gập ghềnh để bảo đảm cho hoạt động của máy giặt được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả tốt nhất. Đây chính là cách để ngăn ngừa tình trạng máy rung lắc mạnh khi vắt.

Kiểm tra lại kỹ đồ trước khi giặt

– Trước khi bạn giặt quần áo, những thành viên trong gia đình cần kiểm tra kỹ lại càng, loại bỏ hết những vật dụng ra khỏi quần áo. Nếu như xuất hiện một vật dụng lạ nào đó, máy giặt cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu khiến cho phần lồng giặt bị rung lắc bất thường.

– Khi đã chú ý tất cả những điều trên nhưng máy giặt vẫn xuất hiện tình trạng rung lắc mạnh, điều này không có dấu hiệu thuyên giảm được hãy liên hệ với thợ kỹ thuật để được kiểm tra kỹ các phần máy móc linh kiện bên trong.

– Thông thường, nếu máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt do lỗi của phần cơ. Trường hợp mô tơ hoạt động không đúng định mức quy định hoặc gặp các sự cố sẽ làm ảnh hưởng lớn tới chu trình quay của lồng giặt, đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh.

– Mặc khác, nếu máy giặt rung lắc thì nguyên nhân có thể xuất hiện từ dây curoa. Nếu như phần dây curoa bị trùn và giãn sẽ làm giảm hiệu suất của phần động cơ truyền cho lồng giặt. Đó chính là nguyên nhân khiến phần lồng sẽ bị rung lắc mạnh trong suốt quá trình sử dụng máy.

khắc phục máy giặt rung lắc 2

khắc phục máy giặt bị rung lắc mạnh

– Trục hoặc lồng máy giặt bị hư hỏng sẽ khiến hoạt động có phần bị rung lắc mạnh. Như chúng ta đã biết, phần trục máy giặt được hãng thiết kế rất đồng tâm để đảm bảo  cho khả năng quay của phần lồng giặt. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như vận chuyển máy và sử dụng máy giặt sai cách sẽ khiến phần trục máy bị vênh và cong, gây hiện tượng rung lắc trong quá trình sử dụng máy.

Khi máy bị rung lắc thường do những nguyên nhân sau: kê máy không chắc chắn, máy bị hỏng lò so, thụt, quang treo, vỏ máy bị sụt chân, hỏng bi.

>> thu mua máy giặt cũ

>> sửa chữa máy giặt tại hà nội

Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button