Những nguyên nhân điều hòa không lạnh sâu

Điều Hòa Không Lạnh Sâu Do Những Nguyên Nhân Sau

Cả năm tôi không sử dụng điều hòa nhưng bây giờ bật lên thì điều hòa không được lạnh sâu, chỉ thấy hơi mát, để trắc chắn bắt bệnh cho điều hòa không lạnh sâu hơn,  mười nguyên nhân sau, bạn sẽ tự mình làm được theo chỉ dẫn của suachuamaygiat.vn chứ ạ?

do lưới lọc quá bẩn

do lưới lọc quá bẩn

Những Cách Giúp Điều Hòa Lạnh Sâu Hơn Trong Mùa Nắng Nóng

Điều hòa ngày nay hầu hết đã được sự dụng trong mỗi hộ gia đình, từ nông thôn cho tới thành thị đều sử dụng rất nhiều, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy điều hòa có hiện tượng không được lạnh sâu như lúc mới mua, thậm chí nhiều người vừa mới mua mới đã thấy điều hòa không mát sâu như mình mong muốn. Vậy là nguyên nhân nào khiến điều hòa không lạnh sâu? Có cách nào để cho điều hòa lạnh sâu hơn? Trước khi suachuamaygiat.vn chia sẻ cách để điều hòa lạnh sâu hơn thì bạn hãy đọc xem bạn đã đáp ứng được cho máy lạnh những điều kiện này hay chưa nhé.

Điều Kiện Để Điều Hòa Lạnh Được Sâu Hơn

Muốn điều hòa lạnh sâu hơn có được nhiệt độ nhưng bạn mong muốn, ngay từ khi bắt đầu mua máy cho tới suốt quãng đời sử dụng ở chiếc điều hòa gia đình bạn có đáp ứng được đầy đủ những điều kiện như diện tích phòng, hay vị trí lắp đặt, bảo dưỡng vệ sinh định kỳ, nhiệt độ ngoài trời, bơm đủ gas cho điều hòa, sử dụng điều khiển đặt đúng chức năng, quạt dàn nóng và dàn lạnh quay ổn định, nguồn điện đủ từ 200V – 220V. Chỉ cần bạn đọc xem và làm đúng những cách này sẽ giúp điều hòa lạnh sâu hơn cũng như giảm được khá nhiều chi phí trong suốt quá trình sử dụng máy.
 Diện Tích Phòng Phù Hợp

Khi bắt đầu bạn mua máy mới cho mình chiếc điều hòa có bao giờ bạn nghĩ rằng nên mua điều hòa có công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng hay chưa? Nhiều người không tham khảo giữa công suất điều hòa và diện tích phòng, khiến cho điều hòa không đủ công suất so với căn phòng quá rộng của bạn. Hãy tính toán hoặc tham khảo sao cho phù hợp nhất giữa công suất và diện tích phòng để điều hòa lạnh sâu hơn. Thậm chí suachuamaygiat.vn khuyên bạn nên mua thừa công suất một chút để đảm bảo khi nắng nóng điều hòa vẫn được lạnh sâu hơn nhé.

 Vị Trí Lắp Đặt Đúng

Như chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều lần lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa  rất quan trọng. Đối với dàn lạnh tức dàn trong nhà bạn nên có khảng cách với mặt trần ít nhất là 15 phân để gió lưu thông tốt. Còn vị trí dàn nóng bạn không nên để ánh nắng mặt trời trực tiếp rọi vào, không nên để trên mái tôn, bởi vì mái tôn và ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp sinh nhiệt rất cao, điều hòa nóng quá thì phải ngắt để bảo vệ block. Bạn nên chọn vị trí để lắp điều hòa tốt nhất cho dàn nóng và dàn lạnh thuận lợi sẽ giúp cho điều hòa mát sâu hơn trong mùa nắng nóng.

Nhiệt Độ Ngoài Trời Quá Cao

Nhiệt độ ngoài trời quá cao cũng là những nguyên nhân khiến điều hòa kém lạnh, mặc dù điều hòa của bạn bình thường nhưng nhiệt độ ngoài trời cao quá khiến gas trong điều hòa tăng áp suất, dòng điện quá tải, làm cho điều hòa kém lạnh hơn, ở tình trạng này nếu điều hòa đủ công suất trong phòng thì vẫn có mát. Hoặc vị trí dàn nóng, dàn lạnh ở một nơi phù hợp vẫn có mát nhưng có thể điều hòa không được lạnh sâu. Bạn hãy tìm hiểu thêm những nguyên nhân khiến điều hòa không đủ lạnh khi thời tiết nắng nóng thì bạn sẽ hiểu ngay ở nguyên nhân thứ ba này.

Bảo Dưỡng Vệ Sinh Thường Xuyên

Trong suốt quá trình bạn sử dụng điều hòa đã có nhiều gia đình cảnh giác được vấn đề nắng nóng, thường chuẩn bị trước trong việc bảo dưỡng điều hòa, bảo trì trước mùa hè. Tuy nhiên vẫn có nhiều người nghĩ rằng điều hòa vẫn chạy bình thường thì không cần bảo dưỡng. Đó là một sai lầm khiến bạn gặp phải, mặc dù điều hòa của bạn vẫn mát với nhiệt độ ngoài trời từ 41 độ trở xuống, còn đối với nhiệt độ vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm cao bạn sẽ nhận thấy rõ dệt nhất đó là điều hòa kém lạnh. Theo suachuamaygiat.vn thì bạn nên bảo dưỡng vệ sinh điều hòa mỗi năm ít nhất 1 lần. Đúng quy trình thật sạch sẽ, hiện nay tại Hà Nội có những địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín bạn có thể gọi đến làm trước mùa hè nhé.

kiểm tra ga

kiểm tra ga

 Đủ Lượng Ga Điều Hòa

Diện tích phòng ổn, phù hợp, vị trí lắp đặt cũng ổn, thông thoáng, mát cho dàn nóng, nhiệt độ ngoài trời cũng không quá cao, bạn cũng mới bảo dưỡng, nhưng điều hòa vẫn bị kém lạnh. Gas điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong điều hòa, điều hòa luôn cần một lượng gas vừa đủ, không thừa, không thiếu. Nếu bị thiếu gas điều hòa của bạn sẽ bị kém lạnh, muốn điều hòa lạnh sâu hơn bạn nên nạp bổ sung gas đủ cho điều hòa. Vừa chạy ổn định ít hỏng hóc, vừa đảm bảo độ lạnh nhanh, ngắt đúng nhiệt độ bạn cài đặt, còn không bị tốn điện.

Sử Dụng Đúng Chế Độ Khiển

Rõ ràng là bạn đã sử dụng cả năm trời với chiếc điều khiển điều hòa của bạn nhưng vẫn bị sai chế độ. Trước khi kiểm tra hay xác định bất cứ nguyên nhân gì bạn nên lướt qua một lượt xem điều khiển bạn đã cài đặt chuẩn hay chưa. Hiện nay nhiều người xem các thông tin trên mạng cho rằng để chế độ hình giọt sương sẽ giúp tiết kiệm điện mà điều hòa vẫn lạnh. Điều đó là sai lầm vì chế độ hút ẩm chỉ khiến điều hòa có mát nhưng điều hòa sẽ kém mát và không lạnh được sâu. Bạn nhớ chú ý tới chế độ trên điều khiển điều hòa nhé.

Quạt Dàn Nóng Quay Ổn Định

Quạt dàn nóng chạy yếu khiến cho dàn nóng không tản kịp được nhiệt độ ra ngoài theo quạt, khiến điều hòa lúc chạy lúc không, có thể do tụ quạt bị yếu hoặc do điện gia đình bị yếu cũng khiến quạt hoặc blốc điều hòa chạy yếu hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân điều hòa bị kém lạnh không lạnh được sâu nhé. Cách kiểm tra quạt dàn nóng điều hòa không chạy thì bạn có thể xem ở đây.

Quạt Dàn Lạnh Quay Ổn Định

Có thể bạn cài điều khiển ở tốc độ quạt gió yếu nhất làm cho bạn cảm thấy điều hòa kém mát, nhưng bạn đã cài đúng nhưng quạt dàn lạnh vẫn chạy kém. Bạn hãy xem nếu quạt dàn lạnh ra gió ít hãy kiểm tra ngay dàn lạnh có bị bịt bời bụi bẩn hay không, lưới lọc bạn đã rửa sạch sẽ chưa? Nếu chưa hãy làm sạch nó ngay lập tức sẽ khiến điều hòa lạnh sâu hơn trong ngày nắng nóng. Còn một nguyên nhân nữa là do tụ quạt nếu đã bị kém thay tụ quạt dàn lạnh cùng chỉ số uf là được nhé.

Điện Gia Đình Từ 220V Luôn Ổn Định

Điện AC yếu khiến điều hòa kém lạnh trong những ngày nắng nóng xảy ra với hầu hết mọi nơi, từ thành thị tới nông thôn, tình trạng sử dụng quá nhiều, điện tất nhiên sẽ bị yếu. Khi điện yếu thì quạt điều hòa chạy lờ đờ, lốc điều hòa chạy yếu, khiến phòng của bạn chưa đủ lạnh thì điều hòa đã ngắt. Trước khi bạn muốn điều hòa được lạnh sâu hơn trong mùa nắng nóng thì bạn hãy trắc chắn điện gia đình mình ổn định. Bạn nên sử dụng ổn áp lioa để ổn định điện tốt hơn, sẽ giúp điều hòa mát hơn trong mùa nóng nhé.

Máy Lúc Chạy Lúc Không

Điều hòa thường chạy liên tục cho tới khi đủ nhiệt độ trong phòng của bạn mới tự ngắt, tuy nhiên tình trạng điều hòa không lạnh sâu thì đã ngừng chạy xảy ra thường xuyên với bạn. Điều hòa lúc chạy lúc không có nhiều nguyên nhân xảy ra, có thể do cảm biến phòng, do quạt, do bloc, do cài chỉnh điều khiển sai, hầu hết là do những nguyên nhân trên khiến điều hòa lúc chạy lúc không.

Cục nóng điều hòa không chạy

Trên là những nguyên nhân bạn cần đáp ứng trước khi tôi đến phần 10 cách giúp điều hòa lạnh sâu hơn trong ngày mùa nắng nóng. Khi bạn nhận thấy rằng điều hòa không lạnh sâu không phải do những nguyên nhân trên Bạn hãy gọi cho chúng tôi suachuamaygiat.vn là địa chỉ sửa điều hòa tại nhà Hà Nội tốt nhất, chúng tôi sẽ có thợ đến kiểm tra, bắt bệnh kiểm tra miễn phí 100% tiền phí dịch vụ.

Sửa máy giặt
Logo
Call Now Button