Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng?

Nên mua máy giặt lồng ngang hay máy lồng đứng?

Do nhu cầu sử dụng cũng như tính năng của hai loại máy giặt mà người sử dụng có thể chọn cho mình dòng ưng ý.
Trên thị trường hiện có hai dòng máy giặt: dòng có lồng giặt cửa ngang (hay còn gọi là máy giặt cửa trước), được nhiều người bán gọi là máy giặt công nghiệp và dòng máy có lồng giặt đứng (còn gọi là máy giặt cửa trên), được thiết kế dành riêng cho nhu cầu gia đình.
Máy giặt lồng đứng cấu tạo đơn giản, tính năng ít nên có giá khá “mềm”. Còn dòng máy có lồng giặt ngang thường được nhà sản xuất tích hợp thêm vài tính năng bổ trợ (như tính năng sấy khô), có thiết kế phức tạp nên giá thành đắt hơn rất nhiều, có thể gấp đôi ở một số thương hiệu lớn. Song nếu có sự cố hỏng hóc thì việc sua may giat lồng ngang sẽ gặp khó khăn hơn vì máy nặng.

chon-mua-may-giat-samsung

Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng? sửa tivi tại nhà

Theo tư vấn của phần lớn nhân viên bán hàng thì dòng máy giặt lồng ngang giặt sạch hơn rất nhiều so với máy lồng đứng. Theo đó, họ cũng thường khuyên khách hàng chọn mua dòng máy giặt này nếu có thể.
Người dùng có thể lựa chọn dựa vào các nguyên lỹ dưới đây:

Nguyên lý hoạt động chung của tất cả máy giặt là xoay đảo quần áo liên tục trong hỗn hợp chất tẩy. Lúc này, bề mặt quần áo được ma sát với nhau, giả lập thành động tác chà quần áo khi giặt tay, giúp các vết bẩn được loại bỏ khỏi sợi vải. Dòng máy giặt lồng đứng được nhà sản xuất thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt, có tác dụng đảo đều quần áo. Nhưng do quần áo là một khối không định hình nên việc xoay đảo trong quá trình giặt của dòng máy này thường không hoàn hảo, không đều.

Còn thiết kế lồng giặt nằm ngang giúp tăng sức ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt trong quá trình sử dụng. Lực đảo quần áo theo đó cũng mạnh hơn, đều hơn. Vì vậy, cũng như khi bạn chà sát quần áo kỹ hơn lúc giặt tay, quần áo được giặt từ loại máy này cũng sạch hơn.

Nguồn sưu tầm.

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button