Lưu ý khi khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ máy giặt

Ngày nay người phụ nữ đã có thể tự lập hơn trong cuộc sống của chính mình. Xã họi bình đẳng khiến các nàng có thể tự do làm các việc mà trước kia không bao giờ ngờ tới. Cuộc sống gia đình cũng trở nên thoải mái hơn khi mà vai trò của người phụ nữ không còn chỉ là ở nhà lo cơm nước giặt giũ nữa. Phụ nữa cũng có thể đi làm, đi cà phê cuối tuần với bạn bè, hay shopping mua sắm cho bản thân. Có thể thảnh thơi như thế là nhờ sự hỗ trợ không nhỏ của các loại máy móc như máy giặt, máy hút bụi,… giúp công việc nhà được nhanh chóng và đỡ mệt mỏi hơn. Thế nhưng có mấy ai biết sử dụng máy giặt đúng cách để kéo dài tuổi thọ của máy và quần áo được giặt sạch hơn? Hãy cùng suachuamaygiat.vn tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ máy giặt nhé.

Để máy giặt ở nơi bằng phẳng, thoáng mát.

Trong quá trình giặt thì một số máy giặt thường rung rất mạnh, để tránh cho máy bị dịch chuyển trong quá trình giặt thì nên đặt máy ở nơi bằng phẳng. Ngoài ra cần lưu ý nơi để máy giặt phải khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp dễ dẫn tới nguy cơ chập điện, rỉ sét làm giảm tuổi thọ máy giặt.

Cần đặt máy giặt ở nơi khô ráo, bằng phẳng

Cần đặt máy giặt ở nơi khô ráo, bằng phẳng, sửa chữa tivi

Điều chỉnh chế độ giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng.

Tùy theo loại vải may quần áo mà cần phân loại quần áo trước khi giặt. Điều chỉnh chế độ giặt hợp lý cho từng loại vải và số lượng quần áo trong một lần giặt để có thể tiết kiệm điện năng và giảm áp lực hoạt động lên máy móc. Trước khi giặt quần áo cũng nên kiểm tra các túi áo, túi quần có chứa vật gì thì nên bỏ ra, nhất là các vật cứng như chìa khóa, thẻ từ… tránh cho trong quá trình giặt các vật đó rơi ra gây kẹt máy giặt và làm hỏng máy.

Điều chỉnh chế độ giặt hợp lý giúp tiết kiệm điện năng

Điều chỉnh chế độ giặt hợp lý giúp tiết kiệm điện năng

Điều chỉnh lượng nước giặt phù hợp với tỷ lệ quần áo.

Tỷ lệ phù hợp giữa trọng lượng nước và quần áo là 20:1. Khi bắt đầu giặt nên chú ý điều chỉnh sao cho phù hợp với tỷ lệ trên. Việc điều chỉnh lượng nước phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền nước và làm giảm tình trạng quá tải về nước, một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt nhanh hỏng. Ngoài ra khi mua máy giặt nhớ ước lượng xem thường thì nhà bạn cần giặt mấy kg quần áo một lần, từ đó đưa ra lựa chọn máy giặt theo kg giúp tiết kiệm chi phí.

Sử dụng bột giặt chuyên dùng cho từng dòng máy.

Có rất nhiều loại bột giặt hoặc nước giặt thích hợp cho các dòng máy giặt. Lựa chọn loại bột giặt hay nước giặt chuyên dụng sẽ giúp máy giặt hoạt động hiểu quả hơn. Máy giặt của bạn sẽ không còn phải mệt mỏi hì hục xả nước do bột giặt quá nhiều bọt hay quần áo thường không bẩn vì bột giặt bạn lựa chọn quá ít bọt. Thêm nữa chúng tôi khuyên bạn nên chuyển từ bột giặt qua sử dụng nước giặt. Lý do nên chọn nước giặt vì nó sẽ dễ hòa tan trong nước hơn, không còn nỗi phiền muộn mỗi khi giặt xong mà quần áo vẫn bám cặn bột giặt trắng xóa nữa. Ngoài ra các loại nước giặt thường kết hợp luôn nước xả làm mềm vải, rất tốt cho quần áo của bạn mà mùi lại thơm, tiết kiệm chi phí mua nước xả vải.

Lựa chọn loại bột giặt hay nước giặt chuyên dụng cho từng dòng máy

Lựa chọn loại bột giặt hay nước giặt chuyên dụng cho từng dòng máy

Nếu máy giặt của bạn bị hỏng đột xuất thì hãy nhanh chóng gọi tới hotline của chúng tôi để được sửa chữa máy giặt tại nhà. Không còn nỗi lo vận chuyển máy giặt cồng kềnh mang đi sửa nữa.

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button