Hướng dẫn cách tự sửa chữa máy giặt không xả nước

Sửa chữa máy giặt không xả nước nếu không biết cách thì sẽ làm cho thiết bị càng trở nên hư hại trầm trọng hơn. Điều này sẽ khiến cho chu trình giặt giũ áo quần của bạn bị gián đoạn, cản trở công việc và làm tốn nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để tự khắc phục máy giặt không xả nước một cách nhanh nhất?

Cách sửa chữa máy giặt không xả nước đơn giản

Máy giặt gặp trục trặc không xả được nước là vấn đề thường gặp sau một thời gian sử dụng. Để tự sửa chữa máy giặt hà nội không xả nước không phải là điều khó khăn nhưng cần đòi hỏi sự khéo léo. Bạn hãy thử áp dụng những cách sau đây để giải quyết tình trạng:

Cách 1: Kiểm tra các đường ống xả nước

Nếu máy giặt không xả nước có thể do các đường ống bị tắc nghẽn, vặn xoắn. Vì vậy, bạn cần rút điện ra khỏi ổ cắm và kiểm tra các đường ống, làm cho nó thông thẳng trở lại hoặc thay bằng một đường ống mới.

huong-dan-cach-tu-sua-chua-may-giat-khong-xa-nuoc-2

Cách 2: Kiểm tra nắp máy

Nắp máy đóng không chặt, không đúng vị trí cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc không xả nước. Bởi vì nắp máy giặt có kết nối với một công tắc được thiết kế ẩn. Khi đóng nắp thì công tắc này thường phát ra tiếng click nhỏ, đảm bảo khâu thực hiện xả quần áo bảo đảm an toàn. Nếu khi đóng nắp mà bạn không nghe âm thanh này thì hãy thử kiểm tra xem có bị kẹt gì không. Trong một vài trường hợp, nắp máy đã được đóng kỹ nhưng vẫn không xả nước thì có thể công tắc này cần được thay thế.

Cách 3: Kiểm tra dây đai máy

Dây đai curoa của máy nếu bị đứt gãy hoặc lỏng sẽ làm máy đứng yên, không thể tiếp tục hoạt động nên nước cũng không thoát ra ngoài. Vì vậy, bạn rút điện, kéo máy giặt ra xa tường và dùng vít tháo tấm lưng của máy để xem dây đai có vấn đề gì không. Nếu thấy lỏng hay đứt thì bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để khắc phục vì quá trình thay dây khác rất phức tạp.

Cách 4: Kiểm tra cửa xả của máy

Khi giặt áo quần, các chất bẩn bám, sợi chỉ xơ bám trên áo quần sẽ bị bong tróc, trộn lẫn vào trong nước để đi ra cửa xả. Vì vậy, sau một thời gianm của xả sẽ bị ách tắc. Bạn cần mở nắp cửa xả ở phía dưới, tháo miếng lưới lọc ra và làm chùi rửa sạch sẽ.

Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín

Nếu bạn đã thử áp dụng các cách sửa chữa máy giặt không xả nước như trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng thì tốt nhất hãy liên hệ đến những dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, công ty điện tử điện lạnh Bách Khoa là một nơi chuyên sửa chữa thiết bị máy giặt và các sản phẩm khác. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, công ty chúng tôi sẽ giải quyết những trục trặc thường gặp của thiết bị, giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiếp tục yên tâm sử dụng.

A repairman holding a spanner and giving thumb up next to a washing machine isolated on white background

Công ty điện tử điện lạnh Bách Khoa luôn tự hào phục vụ khách hàng tốt nhất. Chỉ trong vòng 15 phút sau khi liên hệ, đội ngũ kỹ thuật viên của công ty chúng tôi sẽ có mặt và thực hiện sửa chữa một cách nhanh chóng, tận tình. Mọi chi phí sửa chữa đều đảm bảo có giá rẻ cạnh tranh, tạo sự hài lòng cho quý khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về cách tự sửa chữa máy giặt không xả nước. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với công ty điện tử điện lạnh Bách Khoa để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất, ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa tivi  tận nhà!

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button