Hướng dẫn cách tự sửa chữa máy giặt kêu to

Làm thế nào để sửa chữa máy giặt kêu to là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Đây là tình trạng thường xảy ra khi sử dụng máy khiến cho người dùng gặp không ít phiền toái, khó chịu. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Nguyên nhân khiến máy giặt kêu to

Một số loại máy giặt sau một thời gian dài sử dụng thì các thanh treo giảm sóc có thể sẽ không còn độ đàn hồi tốt, dẫn đến sự mất cân bằng ở chế độ vắt khô quần áo. Do đó, lúc lồng giặt hoạt động sẽ cọ vào thành mát và gây ra tiếng ồn. Cũng có thể do bạn bỏ quá nhiều quần áo vào bên trong lồng giặt, khiến cho quần áo bị dồn về 1 góc lồng giặt. Khi cắt lồng quay với tốc độ cao sẽ làm va đạp và phát ra những âm thanh to.

Ngoài ra, tình trạng máy giặt kêu ồn, gây khó chịu cũng có thể do bạc bị mòn. Tình trạng bạc mòn sẽ làm phớt vênh và nước rỉ vào khiến cho 2 vòng bi rỉ sét. Nếu không sửa chữa và để kéo dài thì hai vòng bi này bị ma sát với nhau và bào mòn.

Cách tự sửa chữa máy giặt kêu to

Máy giặt là thiết bị được đặt ngay trong nhà nhưng nếu quá trình hoạt động lại phát ra tiếng ồn sẽ khó chịu, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Do đó, tìm ra các cách sửa máy giặt kêu to hiệu quả là mong muốn của khá nhiều người dùng.

Để tự sửa chữa máy giặt kêu to, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp sau đây:

  • Khi máy giặt nhà bạn bị kêu lúc đang vắt, bạn nên tiến hành kiểm tra vị trí đặt máy giặt liệu đã được cân bằng hay chưa? Nếu không, bạn cần phải kê đặt lại vị trí máy giặt sao cho thật cân bằng.
  • Để khắc phục tình trạng máy giặt kêu to, bạn cần xem xét kỹ trọng lượng giới hạn cho phép của máy giặt, từ đó cho lượng quần áo vừa đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chia quần áo theo từng loại và dàn đều quần áo khi gặt, điều này sẽ giúp cân bằng trọng lượng của lồng khi quay.
  • Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng cho máy giặt, cần tra dầu bôi trơn cho các bộ phận pit tông, xi lanh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra thời gian bảo hành của máy, nhằm bảo hành máy đúng thời hạn.Huong-dan-cach-tu-sua-chua-may-giat-keu-to-3
  • Trong trường hợp máy bị vênh, mất cân bằng thì bạn có thể khắc phục đơn giản bằng cách chèn thêm tấm gỗ hoặc tấm xốp vào chân của máy giặt, sao cho máy được cân bằng.

Nếu máy giặt của bạn phát ra tiếng ồn nhưng không phải do các nguyên nhân trên hoặc bạn đã thử tự sửa máy giặt theo các phương pháp đã nêu nhưng không mang lại hiệu quả thì bạn nên tạm ngưng hoạt động của máy. Sau đó, bạn hãy gọi cho trung tâm sửa chữa để được tư vấn, hỗ trợ. Tuyệt đối không được tự tháo ráp máy giặt, bởi vì trong quá trình thực hiện, bạn có thể vô tình làm hư hỏng đến các thiết bị khác bên trong.

Để tình trạng máy giặt kêu to được khắc phục nhanh chóng, ngăn chặn sự cố quay trở lại thì hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Công ty điện tử điện lạnh Bách Khoa. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt hà nội  uy tín với giá cả phải chăng nhất.

Trên đây là những thông tin về cách sửa chữa máy giặt kêu to. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với công ty điện tử điện lạnh Bách Khoa để được tư vấn, hỗ trợ tận tình nhé!

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button