Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux thường gặp sự cố như kẹt cửa, không hoạt động, rò rỉ nước. Để khắc phục, kiểm tra và thay thế các bộ phận hỏng hoặc gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux được biết đến là một trong những dòng sản phẩm đáng tin cậy với công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, cũng có thể gặp phải các sự cố khi sử dụng. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux và cách khắc phục:

1. Máy giặt không hoạt động: Đây có thể là do nguồn điện không đúng cách, cần kiểm tra ổ cắm và dây điện. Rò rỉ nước cũng có thể gây ra tình trạng này, vì vậy nên kiểm tra ống dẫn nước hoặc van nước có bị kẹt hay hỏng.

2. Máy giặt không quay: Có thể là do động cơ bị hỏng hoặc lỗi phần tử điện, cần gọi đến dịch vụ bảo trì để kiểm tra và sửa chữa.

3. Nước không thoát ra sau khi giặt: Đây thường là do ống thoát nước bị tắc. Bạn cần kiểm tra và làm sạch ống thoát để đảm bảo nước thoát ra dễ dàng.

4. Máy giặt gặp lỗi hỏa cháy: Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải. Khi máy giặt phát ra khói mùi đốt cháy, hãy ngắt nguồn và gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa để xử lý tình hình.

Với những sự cố trên, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra và xác định nguyên nhân của vấn đề. Nếu không tự khắc phục được, hãy liên hệ với dịch vụ bảo trì hoặc sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho máy giặt Electrolux của bạn.

Cách khắc phục các sự cố ở máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux là một trong những thương hiệu hàng đầu về thiết bị gia đình, tuy nhiên cũng không tránh khỏi các sự cố khi sử dụng. Dưới đây là một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux và cách khắc phục:

1. Máy giặt không hoạt động: Khi máy giặt không hoạt động, bạn cần kiểm tra cắt điện hay không, kiểm tra ổ cắm và đảm bảo rằng máy đang được cấp điện đầy đủ. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bạn nên gọi bảo hành để được hỗ trợ kỹ thuật.

2. Máy giặt không lấy nước: Nếu máy giặt không lấy nước, hãy kiểm tra ống nước đầu vào có bị kẹt không, xem xét hiệu điện từ vòi nước hoặc van nước. Bạn cũng cần kiểm tra xem vòi nước có bị đóng cứng hay không và nhấn chắc chắn nút khởi động cấp nước.

3. Máy giặt không xả nước: Để khắc phục vấn đề máy giặt không xả nước, bạn nên kiểm tra ống xả nước để đảm bảo không bị tắc. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra bơm xả của máy giặt có hoạt động đúng cách hay không.

4. Máy giặt bị rò rỉ nước: Nếu máy giặt bị rò rỉ nước, hãy kiểm tra ống nước vào và ống xả nước để xem xét có bị rò rỉ hay không. Bạn cũng nên kiểm tra phớt cửa máy giặt và đảm bảo chúng không bị hỏng.

Những sự cố trên là những vấn đề phổ biến khi sử dụng máy giặt Electrolux. Nếu bạn không thể tự khắc phục, hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ kỹ thuật của Electrolux để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời.

Không hoạt động
Đôi khi chiếc máy giặt Electrolux có thể không khởi động, thường là do vấn đề nguồn cấp điện. Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.
Khi máy giặt có nguồn điện cung cấp mà vẫn không hoạt động thì có thể do vòi nước không bật hoặc mở.
Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ bị quá nóng do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động.
Cuối cùng, hãy kiểm tra cửa máy giặt có đóng đúng không bởi vì máy giặt sẽ không khởi động nếu đóng Không vắt cửa không phù hợp.
Không vắt
Máy giặt Electrolux vắt sau chu trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt. Nếu máy giặt không vắt thì có lẽ do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không cân bằng.
Cách khắc phục là bạn hãy bỏ thêm một số đồ cần giặt phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.
Trường hợp bạn bỏ đồ không cân bằng, máy sẽ tự sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho đến khi sự mất cân bằng mất đi và máy có thể vắt bình thường. Nếu sau 10 phút, đồ giặt vẫn không được phân bố đều trong thùng, máy sẽ không vắt. Trong trường hợp đó, bạn hãy phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.
Quần áo vẫn ướt sau khi vắt
Đôi khi sau chu trình vắt bạn có thể để ý thấy mẻ giặt trong máy giặt Electrolux của mình vẫn còn quá ướt. Nếu bạn cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt, máy giặt có thể không vắt thích hợp và không loại bỏ nước dư thừa khỏi đồ giặt. Mẻ giặt không cân bằng cũng có thể gây ra vấn đề tương tự cho nên bạn cần sắp xếp lại mẻ giặt trong máy để máy quay phù hợp.
Nếu nước từ chu trình vắt không thể thoát lồng giặt, đồ giặt của bạn cũng sẽ rất ướt. Trường hợp này, bạn nên kiểm tra các dường ống dẫn, thoát nước có bị tắc nghẽn bởi cặn hay không và làm thẳnRung và ồng đường ống nếu cần thiết.
  Rung và kêu to
Do đặt máy không cân (hoặc thêm chân đế và đặt không cân máy). Ngoài ra còn các nguyên nhân như động cơ có tuổi thọ cũ hoặc các máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu quả, đối trọng cân bằng, động cơ ba pha biến tần.
Một thủ phạm khác gây rung lắc mạnh và gây ồn trong khi vắt hay sấy là do bạn bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt. Khi cho quá ít quần áo sẽ dễ xảy ra hiện tượng quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt làm cho lồng giặt mất cân đối gây ra rung lắc mạnh bất thường.
Cách sửa chữa hiện tượng này trước hết là bạn hãy chọn một vị trí đặt máy giặt phù hợp: đặt máy cố định trên bề mặt phẳng (không nhất thiết phải có chân đế nếu sàn nhà phẳng), bề mặt sàn cần phải khô ráo tránh vỏ máy và các chi tiết bị rỉ sét.
Ngoài ra cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện. Chú ý không đặt máy giặt gần nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ dễ làm máy giặt bị rỉ sét đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần.
Khi giặt cần chú ý cân đối lượng quần áo mỗi mẻ giặt không quá nhiều và không quá ít (thông thường khi bỏ quần áo khô vào chiếm khoảng 4/5 chiều cao lồng giặt là hợp lý).
Đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục
Đèn bảng điều khiển không sáng thường là do không có điện cấp nguồn (dây bị chuột cắn, lỏng phích cắm…). Hiện tượng đèn nháy liên tục và không giặt được thường là do máy bị quá tải, đường điện có vấn đề hoặc các lỗi khác (Bảng điều khiển hiện chữ E10 chỉ báo trục trặc về nguồn cung cấp nước; E20: trục trặc về thải nước; E40: cửa mở).

 

Chuyên sửa máy giặt Electrolux

Đèn bảng điều khiển không sáng có thể do… chuột cắn dây điện
Với trường hợp đèn bảng điều khiển không sáng bạn nên kiểm tra lại tiếp xúc của ổ cắm điện, dây dẫn điện xem có bị đứt không? Nếu đã kiểm tra không phát hiện dây bị đứt thì bạn nên báo kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa. Trong trường hợp đèn bảng điều khiển nháy liên tục và máy không chạy do bạn chất quá nhiều đồ vào trong máy giặt, đường điện bị sụt áp và các nguyên nhân khác. Bạn thử bỏ bớt quần áo, kiểm tra lại đường điện, tắt đi bật lại máy trước khi gọi thợ sửa.
Nấm mốc, bụi bùn ở gioăng cửa cao su
Do sử dụng máy lâu ngày không vệ sinh. Bạn cần vệ sinh không chỉ lồng giặt, các ngăn đựng mà còn cả gioăng cao su. Có thể dùng khăn ẩm định kỳ lau sạch các chỗ nấm mốc hoặc bẩn.

suachuamaygiat.vn

Nên vệ sinh lồng giặt thường xuyên
Nước trào ra sàn
Nguyên nhân do quá nhiều bột giặt hay dùng bột giặt không thích hợp (bột giặt tạo quá nhiều bọt). Do vậy, bạn hãy giảm lượng bột giặt hoặc dùng loại khác.
Một nguyên nhân khác là do vỡ ống, khẩu nối; chuột cắn, tuột khẩu nối; chỗ nối trên ống dẫn nước bị rò rỉ. Bạn hãy kiểm tra nối ráp của ống dẫn nước vào. Còn ống dẫn nước vào hoặc ống nước thải bị hư hại hãy thay ống mới.
Với sự cố đơn giản bạn có thể tự xử lý hoặc phức tạp hơn thì nên gọi thợ sửa chữa máy giặt.
Máy đầy nước sau đó tháo hết nước ngay
Đầu ống nước quá thấp. Nhánh ống thoát nước phải nằm cao hơn đoạn xi phông sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm trong trường hợp bạn nối đầu ống dẫn nước thải vào nhánh ống thoát nước.
Nếu đầu ống dẫn nước thải nối thẳng vào đường nước thải thì chiều cao đầu ống dẫn nước thải không dưới 60 cm và không quá 90 cm.

Lưu ý đường nước vào ra khi lắp đặt máy
Cửa máy không mở được
Nguyên nhân do chương trình giặt còn đang chạy. Nhiều cửa hàng sửa chữa máy giặt ở Hà Nội cho biết họ thường đến thay khóa cửa máy giặt cửa ngang Electrolux bị vỡ mà nguyên nhân do người giúp việc đóng, mở cửa quá mạnh hoặc cố tình kéo mở cửa khi chương trình giặt chưa kết thúc hoặc khóa cửa chưa được tháo ra. Do vậy, cách khắc phục trường hợp này đơn giản là chờ khi kết thúc chu trình giặt hoặc chờ vài phút cho đến khi khóa cửa được nhả ra.
Một nguyên nhân khác khiến cửa máy không mở được là do có nước trong thùng máy. Bạn hãy chọn chương trình tháo nước hoặc vắt để tháo nước ra.
Không có được nước trong thùng
Hiện tượng này thường gặp ở máy giặt cửa ngang Electrolux những mẫu đời mới. Nguyên nhân do máy sử dụng công nghệ tiên tiến tiết kiệm nước mà không ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Trong trường hợp này, bạn không phải gọi thợ sửa chữa máy giặt và không phải làm gì cả mà hãy hài lòng vì đã chọn đúng máy giặt tiết kiệm nước.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt Electrolux định kỳ

Máy giặt Electrolux là một trong những thương hiệu nổi tiếng về thiết bị gia dụng trong gia đình. Để đảm bảo máy giặt hoạt động hiệu quả và bền bỉ, việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ là cực kỳ quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần làm sạch rò rỉ nước bên ngoài máy giặt Electrolux, bằng cách lau sạch bằng nước ấm và một chút chất tẩy rửa nhẹ. Sau đó, hãy kiểm tra và làm sạch lưới lọc nước, bên trong và phía sau máy giặt.

Vệ sinh khoang giặt và khoang xả cũng là bước quan trọng để loại bỏ các chất bẩn và cặn bẩn trong quá trình giặt. Dùng nước ấm pha chút chất tẩy rửa để lau sạch các khe cửa, ống thoát nước và bộ lọc.

Ngoài ra, bạn cũng cần định kỳ kiểm tra ống nước đầu vào và đầu ra để đảm bảo không bị tắc nghẽn. Hãy đảm bảo rằng các ống nước không bị gãy hoặc bị rỉ nước để tránh sự cố gây hỏng máy.

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux bao gồm máy không hoạt động, không nổ nước hoặc không dừng nước, nước tràn ra ngoài hoặc máy giặt quá ồn. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và làm sạch bộ lọc nước, kiểm tra các ống nước và xem xét việc gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nếu cần thiết.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt Electrolux định kỳ không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn mà còn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Đừng quên thực hiện các bước bảo dưỡng trên để tránh sự cố không mong muốn khi sử dụng máy giặt Electrolux.

Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button