Bật mí cách sửa máy giặt không giặt được hiệu quả 100%

Bật mí cách sửa máy giặt không giặt được hiệu quả 100%

Máy giặt là thiết bị gia đình sử dụng hàng ngày nên sẽ không tránh khỏi tình trạng máy giặt bị hư hỏng. Lỗi thường gặp nhất là máy giặt không giặt được. Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa máy giặt không giặt được như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bật mí cách sửa máy giặt không giặt được hiệu quả 100%

Bật mí cách sửa máy giặt không giặt được hiệu quả 100%

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không giặt được
Máy giặt không giặt được do 4 nguyên chính dưới đây, và tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau.

1. Máy giặt không khởi động
Khi chiếc máy giặt đột nhiên không giặt được hãy kiểm tra dây nguồn dẫn điện vào máy giặt xem đã được cắm chặt vào ổ cắm hay chưa?
Nếu bị lỏng thì hãy cắm lại thật chắc và khởi động máy giặt, nếu không phải do ổ cắm bị lỏng thì hãy kiểm tra xem dây điện có bị chuột cắn không, nếu có thì bạn hãy nối đoạn bị đứt lại hoặc thay dây điện mới.
Cuối cùng bạn hãy kiểm tra ổ cắm bằng bút thử điện, rất có thể nguồn cung cấp điện đầu vào đã không hoạt động khiến cho ổ cắm không có điện áp.
Sau khi đã kiểm tra kỹ càng thì khởi động lại máy giặt và thực hiện chu trình giặt.

Bật mí cách sửa máy giặt không giặt được hiệu quả

Bật mí cách sửa máy giặt không giặt được hiệu quả – Sửa máy giặt samsung

2. Ngăn chứa bột giặt và nước xả vải không đóng kín
Đối với những chiếc máy giặt cửa trước, thì ngăn bột giặt và ngăn nước xả vải thường được thiết kế ở bên ngoài lồng giặt. Nếu như ngăn chứa bột giặt và nước xả không đóng kín, hệ thống sẽ không cho phép máy giặt hoạt động. Để sửa máy giặt không giặt được trường hợp này hãy kiểm tra lại và chắc chắn ngăn chứa bột giặt và ngăn chứa nước xả vải đã được đóng kín vào bên trong.

3. Lồng giặt chứa quá nhiều quần áo
Nhiều người sử dụng máy giặt nhưng không để ý đến trọng lượng của chiếc máy giặt được bao nhiêu kg quần áo. Có bao nhiêu đồ là bạn tống hết vào chiếc máy giặt, nhằm tiết kiệm điện và thời gian. Tuy nhiên việc này làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt, trong lồng giặt chứa quá nhiều quần áo, máy giặt sẽ không thể hoạt động chức năng giặt quần áo của mình. Và việc làm này lặp lại thường xuyên khiến cho chiếc máy giặt bị giảm tuổi thọ và gây ra nhiều hư hỏng khác. Máy giặt không thể giặt được do bị quá tải vì vậy để sửa máy giặt không giặt được với nguyên nhân này thì bạn hãy bỏ bớt đồ bên trong lồng giặt ra; để giặt lần sau, đảm bảo máy giặt được hoạt động tốt hơn.
4. Cửa máy giặt không được đóng kín
Nguyên nhân nữa khiến máy giặt không giặt là cửa máy giặt bị hở, khiến cho máy giặt không hoạt động đúng chu trình. Để sửa máy giặt không giặt được bạn hãy đóng kín của máy giặt và ấn nút Start bắt đầu chu trình giặt.
Trên đây là nguyên nhân và cách sửa máy giặt không giặt được, nếu máy nhà bạn đang gặp phải lỗi này hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn trên.

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button