Mẹo khắc phục lỗi cho máy giặt lồng ngang

Ngày  nay máy giặt lồng ngang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Để sử dụng thành thạo các chức năng của máy giặt cũng như tự khắc phục được 1 số lỗi hiển thị trên màn hình máy giặt lồng ngang hãy cùng dịch vụ sửa máy giặt hà nội tham khảo bài viết dưới đây nhé

Lỗi hiển thị LE : Lỗi mô tơ không chạy 

 • Trong trường hợp máy mới lắp đặt, lỗi này có thể xuất hiện do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần reset lại, giống như khởi động lại máy tính vậy. Tháo phích cắm ra, nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.
 • Trường hợp với máy giặt đã sử dụng rồi, mô tơ không chạy có thể do đồ cồng kềnh (như chăn bông) hay lượng quần áo lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng làm mô tơ không quay được. Nên bỏ bớt một ít đồ ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy vẫn không làm việc, hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho mô tơ nguội xuống, sau đó khởi động lại chu trình.
 • Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra lỗi LE lại là do quá nhiều sút (xà phòng) được cho vào ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho mô tơ vì độ nhớt quá cao.
khac-phuc-loi-cho-may-giat-long-ngang

Mẹo khắc phục lỗi cho máy giặt lồng ngang – mua tivi cu

Giải quyết lỗi do xà phòng quá nhiều

 • Bước 1: Ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết.
 • Bước 2: Nhấn nút power để bật lại máy giặt.
 • Bước 3: Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”.
 • Bước 4: Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành chu trình, lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.

Khi khởi động có nguồn mà máy giặt lồng ngang không chạy

 • Kiểm tra máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để ngăn ngừa trẻ em nghịch thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) khoảng 3 giây. Khi chế độ khóa trẻ em được cài đặt, tất các các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ khoảng 3 giây để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.

Máy giặt vừa lắp đặt bị rung động mạnh khi hoạt động

 • Phía sau máy giặt lồng ngang có 4 bu-lông. Các bu-lông này được sử dụng để giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời 4 bu-lông này trước khi vận hành, máy sẽ không thực hiện được chức năng vắt với độ ồn rung và rung rất lớn.

Lỗi hiển thị UE: Lỗi mất cân bằng lồng giặt

 • Trường hợp 1: Lỗi xảy ra khi giặt với một lượng nhỏ quần áo, chúng có thể xoắn thành một khối nằm về một phía trong lồng giặt và gây ra tình trạng mất cân bằng cho máy. Lúc này, bạn hãy dừng máy, sắp xếp lại quần áo và bắt đầu giặt lại.
 • Trường hợp 2: Giặt nhiều loại quần áo có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng trong lồng giặt. Ví dụ như giặt quần jean với áo thun, quần jean có thể nằm một bên trong lồng giặt và áo thun nằm một bên khác. Lúc này, thử sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt một cách hợp lý và vắt lại.

Trên đây là 4 lỗi cơ bản hay gặp ở máy giặt lồng ngang LG hy vọng sẽ giúp ích cho gia đình bạn trong quá trình sử dụng máy giặt. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi.

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Call Now Button