Máy giặt không vào nước cách sửa chữa như thế nào?

Máy giặt không vào nước có thể do ống nước bị kẹt, van nước bị hỏng. Cách khắc phục: kiểm tra ống nước, xem lại van nước và thay thế nếu cần.

Nguyên nhân máy giặt không lấy nước

Máy giặt không lấy nước là một vấn đề phổ biến mà nhiều người tiêu dùng gặp phải khi sử dụng thiết bị này. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể do nhiều yếu tố khác nhau.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt không lấy nước là do van nước bị kẹt. Van nước có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng nước vào và ra khỏi máy giặt. Nếu van này bị kẹt hoặc bị hỏng, máy giặt sẽ không thể lấy nước để thực hiện quá trình giặt đúng cách.

Ngoài ra, dây cấp nước cũng có thể gây ra tình trạng máy giặt không lấy nước. Nếu dây cấp nước bị cong hoặc bị gãy, nước sẽ không thể vào trong máy giặt đúng lượng cần thiết. Việc kiểm tra dây cấp nước và đảm bảo nó không bị trục trặc là một trong những bước quan trọng để khắc phục vấn đề này.

Ngoài ra, máy bơm hoạt động không hiệu quả cũng có thể là nguyên nhân khiến máy giặt không lấy nước. Máy bơm có vai trò quan trọng trong việc đẩy nước ra khỏi máy giặt sau quá trình giặt. Nếu máy bơm bị tắc nghẽn hoặc hỏng, nước sẽ không thể thoát ra khỏi máy giặt và dẫn đến tình trạng không lấy nước.

Để khắc phục tình trạng máy giặt không lấy nước, người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng các yếu tố như van nước, dây cấp nước và máy bơm để xác định nguyên nhân chính xác. Nếu không tự khắc phục được, người dùng nên tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia sửa chữa máy giặt để đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả.

sua-may-giat-khong-cap-nuoc

Cách khắc phục máy giặt không lấy nước

Máy giặt không lấy nước: nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân của việc máy giặt không lấy nước có thể gây ra nhiều khó khăn cho việc giặt giũ hàng ngày. Có một số nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi máy giặt của bạn không lấy nước, bao gồm:

1. Ống nước dẫn bị chết: Ống nước dẫn có thể bị tắc hoặc bị hỏng, dẫn đến việc máy giặt không lấy nước.

2. Van cấp nước không hoạt động: Van cấp nước là bộ phận quan trọng giúp máy giặt lấy nước vào bồn. Nếu van bị hỏng, máy giặt sẽ không lấy được nước.

3. Bộ điều khiển lỗi: Bộ điều khiển máy giặt có thể gặp sự cố kỹ thuật dẫn đến việc máy không hoạt động đúng cách.

Để khắc phục tình trạng máy giặt không lấy nước, bạn có thể thực hiện những bước sau:

1. Kiểm tra ống nước dẫn: Hãy kiểm tra xem ống nước dẫn có bị tắc không và có nước chảy không. Nếu ống bị tắc, hãy làm sạch ống hoặc thay thế ống mới.

2. Kiểm tra van cấp nước: Kiểm tra xem van cấp nước có hoạt động đúng cách không. Nếu cần thiết, hãy sửa chữa hoặc thay thế van mới.

3. Kiểm tra bộ điều khiển: Nếu máy giặt không lấy nước do bộ điều khiển lỗi, bạn có thể cần gọi sửa chữa chuyên nghiệp hoặc thay thế bộ điều khiển mới.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt để đảm bảo hoạt động ổn định.Đó là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không lấy nước. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn sửa chữa máy giặt một cách hiệu quả.

Nguyên nhân máy giặt không vào nước

Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 6 phút kể từ khi van nước cấp hoạt động mặc dù đã cài đặt ở mức nước nhỏ nhất.
Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 23 phút đối với mức nước thông thường.
Cách sửa máy giặt không vào nước
Kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay chưa, van nước bị rò rỉ nên ai đó đã khóa lại.
Kiểm tra nguồn nước cấp xem có phải mất nước hay không.
Kiểm tra, vệ sinh sạch lưới lọc nước đầu vào máy giặt
Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.
Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện ac để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.
Hoặc bạn mở cái van cấp nước của ra , nó là 1 cái van từ ,dùng 1 cái nam châm điện để tác động vào 1 cái màng bằng cao su , cho đóng ngắt .Xem xét thử nó hay bị nghẹt tại chỗ đó hay không. Nếu đã làm rồi mà không được thì hãy kiểm tra lại cái cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ  chỗ board điều khiển ra đến van cấp. nếu không được thì thay van mới.
Liên hệ côn ty sửa máy giặt uy tín
Trong trường hợp quý khách hàng không thể tự tay sửa bệnh không cấp nước vui lòng liên ngay với công ty chúng tôi để các kỹ thuật viên chuyên ngành đang công tác tại Hà Nội đến nhà hỗ trợ quý khách kiễm tra thiết bị và đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất, giá thành chuẩn nhất.

Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button