Máy giặt không vào nước cách sửa chữa như thế nào?

Muốn giặt sạch quần áo, máy giặt cần được phải cấp nguồn nước đủ để máy giặt hoàn thành một chu kỳ giặt phù hợp với từng mẻ giặt. Nếu như nước không được cấp vào lồng giặt hoặc cấp không đủ sẽ khiến cho máy giặt hiện đèn báo lỗi và ngừng hoạt động. Khi bạn gặp trường hợp máy giặt không vào nước hoặc nước không được cấp vào lồng máy giặt thì hãy xem qua bài viết dưới đây được chia sẻ bởi các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt  tại Hà Nội sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân máy giặt không vào nước và tìm ra phương pháp sửa chữa nhanh giá cả hợp lý.

sua-may-giat-khong-cap-nuoc

Nguyên nhân máy giặt không vào nước

Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 6 phút kể từ khi van nước cấp hoạt động mặc dù đã cài đặt ở mức nước nhỏ nhất.
Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 23 phút đối với mức nước thông thường.
Cách sửa máy giặt không vào nước
Kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay chưa, van nước bị rò rỉ nên ai đó đã khóa lại.
Kiểm tra nguồn nước cấp xem có phải mất nước hay không.
Kiểm tra, vệ sinh sạch lưới lọc nước đầu vào máy giặt
Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.
Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện ac để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.
Hoặc bạn mở cái van cấp nước của ra , nó là 1 cái van từ ,dùng 1 cái nam châm điện để tác động vào 1 cái màng bằng cao su , cho đóng ngắt .Xem xét thử nó hay bị nghẹt tại chỗ đó hay không. Nếu đã làm rồi mà không được thì hãy kiểm tra lại cái cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ  chỗ board điều khiển ra đến van cấp. nếu không được thì thay van mới.
Liên hệ côn ty sửa máy giặt uy tín
Trong trường hợp quý khách hàng không thể tự tay sửa bệnh không cấp nước vui lòng liên ngay với công ty chúng tôi để các kỹ thuật viên chuyên ngành đang công tác tại Hà Nội đến nhà hỗ trợ quý khách kiễm tra thiết bị và đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất, giá thành chuẩn nhất.

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button