Cách xử lý cơ bản một số lỗi của máy giặt lồng ngang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy giặt, trong đó máy giặt lồng ngang là sản phẩm cao cấp, nhiều tính năng và giặt sạch hơn, đang khá được khách hàng ưu chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt, vận hành vẫn phát sinh một số lỗi, người sử dụng thường phải gọi đến dịch vụ sửa máy giặt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự khắc phục một số lỗi thường gặp của máy giặt lồng ngang để giúp máy bền và hoạt động êm hơn.

1. Lỗi LE: Lỗi motor không chạy

• Trường hợp máy mới lắp đặt: lỗi này có thể xuất hiện do mất kết nối giữa bảng điều khiển và motor. Chỉ cần reset lại máy giống như khởi động lại máy tính vậy. Tháo phích cắm ra, sau đó nhấn và giữ nút start/pause khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.
• Trường hợp với máy giặt đã sử dụng rồi: lỗi này xảy ra có thể do đồ cồng kềnh hay lượng quần áo quá lớn làm cho lồng máy giặt đè nặng dẫn đến motor không quay được. Cách khắc phục ta nên bỏ bớt một ít đồ ra ngoài sau đó khởi động lại. Nếu như máy vẫn không làm việc, hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho motor nguội bớt, sau đó khởi động lại chu trình.
• Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra lỗi LE lại là do ngăn giặt có quá nhiều xà phòng được cho vào. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay dùng quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho motor vì độ nhớt quá cao.

2. Lỗi bọt xà phòng tràn lên trên khay nước vào

Khi gặp lỗi bọt xà phòng tràn lên trên khay nước vào bạn hãy thực hiện theo các bước sau:
may-giat-chan-xa-phong
  • Bước 1: Ngắt nguồn máy giặt, cho máy nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết.
  • Bước 2: Nhấn nút power để khởi động lại máy giặt.
  • Bước 3: Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”.
  • Bước 4: Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.
  • Bước 5: Sau khi chu trình được hoàn thành, lấy quần áo trong máy giặt ra, rồi nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, cuối cùng là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ giúp xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.
3. Lỗi khi khởi động có nguồn mà máy giặt lồng ngang không chạy?
• Cách khắc phục bạn hãy kiểm tra máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để tránh trường hợp trẻ em nghịch thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK). Khi chế độ này được cài đặt, tất cả các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK” để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng “CHILD LOCK”.
4. Lỗi máy giặt lồng ngang vừa lắp đặt bị rung động mạnh khi hoạt động
• Phía sau máy giặt lồng ngang có 4 bu lông. Chúng được dùng để giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu tháo rời 4 bu lông này trước khi vận hành, máy sẽ vẫn thực hiện chức năng vắt nhưng với độ ồn rung và rung rất lớn.
5. Lỗi UE : Lỗi mất cân bằng lồng giặt
• Trường hợp 1: Lỗi xảy ra khi giặt với một lượng nhỏ quần áo, chúng có thể xoắn thành một khối nằm về một phía trong lồng giặt, điều này  gây ra tình trạng mất cân bằng cho máy. Cách khắc phục hiệu quả trong trường hợp này đó là bạn hãy ngắt máy, sắp xếp lại quần áo rồi bắt đầu giặt lại.
may-giat-qua-tai
• Trường hợp 2: Giặt nhiều loại quần áo có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng trong lồng giặt. Lúc này, bạn thử sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt một cách hợp lý và vắt lại.
Lưu ý:
– Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, nhất là đặt máy trong nhà tắm .Độ ẩm cao dễ làm ngăn mạch và hỏng Board mạch .
– Cần thường xuyên vệ sinh máy; xịt thuốc chống chuột, chống dán vào gầm máy. Đây là một trong nguyên nhân làm chập hỏng Board mạch nhiều nhất .
– Thường xuyên vệ sinh đường ống xả và bơm nước thường bị cặn, rác bẩn cản lại.
 Qúy khách cần sửa chữa máy giặt hãy gọi ngay cho chúng tôi thợ có mặt say 10 phút!

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button