Hướng dẫn sửa chữa điều hòa và những lưu ý cần biết

Hướng dẫn sửa điều hòa

Quá trình sử dụng máy điều hòa không dễ dàng tránh khỏi những trục trặc và hư hỏng. Tuy nhiên, nếu biết cách xử lý, đó chỉ còn là vấn đề nhỏ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng với chúng tôi khám phá hướng dẫn sửa chữa điều hòa như những người thợ chuyên nghiệp nhé!

Hướng dẫn sửa chữa điều hòa tại nhà

Hướng dẫn sửa chữa điều hòa tại nhà – sửa bình nóng lạnh

Hướng dẫn sửa chữa điều hòa như thợ chuyên nghiệp

Bài hướng dẫn sửa chữa điều hòa như thợ chuyên nghiệp không hề quá khó khăn như bạn đang tưởng tượng. Trong quá trình sử dụng, loại thiết bị này thường gặp phải một số lỗi cơ bản như sau:

 • Máy điều hòa kém lạnh: chủ yếu là do bám bụi quá nhiều hoặc thiếu gas. Sau khi đã vệ sinh tấm lọc mà thiết bị vẫn hoạt động yếu, chúng ta nên liên hệ với trung tâm bảo trì để được hỗ trợ vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng và kiểm tra lại gas.
 • Máy điều hòa thổi ra mùi hôi: hiện tượng này thường là do sử dụng quá lâu, bụi bẩn bám nhiều hoặc có loại động vật nào chết bên trong. Nếu không thể tự vệ sinh, chúng ta có thể để những người thợ đến kiểm tra sớm nhất.
 • Máy điều hòa bật không lên nguồn: kiểm tra lại cầu dao, remote và bo mạch nguồn bên trong. Nếu tất cả vẫn ổn định thì cách xử lý duy nhất chính là liên lạc với trung tâm bảo trì.
 • Máy điều hòa nháy đèn và báo lỗi trên màn hình sửa: thường là do rất nhiều nguyên nhân. Sau khi test mã lỗi bằng remote, chúng ta có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bác Google hoặc những người thợ chuyên nghiệp.
 • Máy điều hòa bị chảy nước ngược vào trong: nguyên nhân chính là do rong rêu bám khi sử dụng lâu ngày. Với vấn đề này, chúng ta chỉ cần lưu ý định kỳ vệ sinh ít nhất là 6 tháng một lần. Ngoài ra, trường hợp thứ 2 có thể là do thiếu gas, dẫn đến tình trạng tuyết bám vào trong dàn lạnh. Để xử lý, chúng ta chỉ cần bổ sung thêm gas vào.
Hướng dẫn sửa chữa điều hòa

Hướng dẫn sửa chữa điều hòa – mua tivi hỏng

Những lưu ý nên biết trong quá trình sử dụng

Bên cạnh những lưu ý về hướng dẫn sửa chữa điều hòa, chúng ta cần nắm rõ cách sử dụng nhằm đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình sử dụng.

 • Không nên vì tiết kiệm điện mà luôn đóng kín cửa phòng khi sử dụng máy điều hòa. Mở hé cửa hoặc lắp thêm quạt gió sẽ giúp cho không khí lưu thông tốt hơn.
 • Chọn lựa máy điều hòa có công suất hợp lý với không gian.
 • Nhiệt độ tốt nhất là thấp hơn 5 độ so với môi trường bên ngoài.
 • Sử dụng quạt hỗ trợ thêm cho máy điều hòa.
 • Khởi động máy trước khi ngủ 15 -20 phút.

Với phần hướng dẫn sửa chữa điều hòa ở trên, chúc tất cả mọi người trong chúng ta luôn luôn xử lý được mọi tình huống tốt nhất. Hãy liên lạc ngay với dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé!

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Call Now Button