Hướng dẫn cách kiểm tra đo gas điều hòa đơn giản nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra đo gas điều hòa

Có thể nói, hiện nay, máy điều hòa đã trở thành thứ thiết bị không thể thiếu trong rất nhiều hộ gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta lại chưa hề nắm rõ hết về dòng sản phẩm này để có được sự trải nghiệm tốt nhất. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách kiểm tra đo gas điều hòa. 

Hướng dẫn cách kiểm tra đo gas điều hòa

Hướng dẫn cách kiểm tra đo gas điều hòa – nạp ga điều hòa

Hướng dẫn cách kiểm tra đo gas điều hòa đơn giản nhất 

Để bắt đầu hướng dẫn cách kiểm tra đo gas điều hòa, chúng ta cần chuẩn bị đồng hồ đo, một sợi dây dài và một sợi dây ngắn.

Trước tiên, một đầu sợi dây dài cần được gắn vào đồng hồ đo. Đầu còn lại được kết nối với dàn nóng ngay tại vị trí đai ốc nạp gas. Chiếc đồng hồ sẽ báo cho chúng ta biết lượng gas đang thừa hay thiếu.

Trong trường hợp gas bị thừa hoặc thiếu, chúng ta sẽ trực tiếp gắn sợi dây ngắn vào đồng hồ đo. Đầu còn lại sẽ được kết nối với bình gas để tiện việc rút hoặc nạp gas. Lưu ý, để tránh không khí bị lẫn vào gas và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy điều hòa, trước khi thực hiện, chúng ta cần xả hết không khí bên trong đường ống của cả hai dây ra.

Sau khi đã cân chỉnh lượng gas phù hợp, chúng ta sẽ lần lượt khóa van của bình gas và van ở dàn nóng rồi đến van của đồng hồ đo. Cuối cùng là cho máy hoạt động trong khoảng 30 – 60 phút để thiết bị ổn định lại các thông số vừa được thay đổi trong quá trình nạp gas.

Hướng dẫn kiểm tra đo gas điều hòa

Hướng dẫn kiểm tra đo gas điều hòa – sửa chữa điều hòa

Những lưu ý về cách kiểm tra đo gas điều hòa 

Bên cạnh những hướng dẫn cách kiểm tra đo gas điều hòa, chúng ta cùng cần lưu ý thêm đến những vấn đề sau đây:

  • Trường hợp thiếu gas: thường xảy ra ở những máy điều hòa sử dụng trong vòng một năm trở lại. Thiếu gas sẽ gây ra tình trạng máy hoạt động không bình thường như: kém lạnh, mất lạnh, ngừng hoạt động,…
  • Trường hợp thừa gas: chỉ xảy ra đối với những thiết bị lắp ráp yếu kém và không chất lượng. Từ đó dẫn đến tình trạng sai lệch về thông số.
  • Những thông số về gas thường sẽ được in bên hông của dàn lạnh.

Với bài hướng dẫn cách kiểm tra đo gas điều hòa hôm nay, hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về người bạn thân thiết sử dụng hằng ngày. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu không giải quyết được vấn đề của bạn nhé!

error: Content is protected !!
Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button