Cách phân loại, kinh nghiệm mua và sử dụng máy giặt

Máy giặt đang dần trở thành đồ dùng gia dụng không thể thiếu tại mỗi gia đình. Chúng giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian giặt giũ, để có thể giành nhiều thời gian làm những việc khác quan trọng hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy giặt, cùng với nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng. Trong bài viết này hăy cùng dịch vụ sua may giat tìm hiểu về cách phân loại, kinh nghiệm mua và sử dụng máy giặt.

1. Phân loại máy giặt

Máy giặt có thể phân loại theo nhiều cách. Dưới đây là một số cách phân loại mà Điện tử Điện lạnh Bách Khoa đã tổng hợp, bạn có thể tham khảo.

– Phân loại theo lồng máy giặt: Trên thị trường hiện nay có

  • Máy giặt lồng đứng
  • Máy giặt lồng ngang
  • Máy giặt lồng nghiêng (máy lồng nghiêng ở Việt Nam hiện chỉ có của Panasonic hoặc hàng Nhật cũ, quy trình giặt của loại này hơi khác so với các máy lồng ngang thông thường)

– Máy giặt phân theo khối lượng giặt như: 6kg, 6.5kg, 7kg, 7.5kg, 8kg, 9kg, 10kg, 13kg. Đối với dòng máy giặt lồng đứng còn có các mức cân khác như 7.8kg, 8.5kg…

– Máy giặt phân theo công nghệ động cơ và dẫn động như:

  • Dẫn động trực tiếp, thường đi kèm với động cơ máy là dạng Inverter. Bởi vì, không còn hộp số chỉnh tốc nữa, Inverter tự chỉnh tốc độ luôn.
  • Dẫn động dây cuaroa, Elecs vẫn dẫn động dây cuaroa kể cả model mà động cơ là Inverter.

– Máy giặt phân loại theo dòng có sấy và không có sấy. Dòng có sấy lại phân theo sấy điện trở có giá rẻ hơn so với sấy bơm nhiệt như điều hòa dòng này khá đắt và ít nơi bán.

2. Kinh nghiệm mua máy giặt

– Mua dòng càng to càng tốt. Vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn. Chúng ta không mấy khi đem cân quần áo, với lại với cơ chế thị trường hiện nay, đa số lồng giặt thường chịu đc ít cân hơn quảng cáo.

– Nên ưu tiên các sản phẩm dẫn động trực tiếp Inverter. Vì sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt, tuy nhiên  vắt cũng còn tùy vào tự trọng máy giặt và lượng quần áo, máy nặng sẽ vắt đầm hơn, bỏ quần áo hợp lý, không quá ít sẽ làm máy vắt không bị lệch tâm, đỡ rung hơn.

3. Kinh nghiệm sử dụng máy giặt

– Máy giặt nên để trên mặt đế chắc chắn, không bị ngập nước, không nên để nên giá inox vì máy vắt sẽ rung và kêu, giải pháp khắc phục là xây bệ và lát gạch men tấm nếu cần cao.

– Vệ sinh định kỳ phần lọc nước vào và lọc nước thải của máy, đặc biệt là khi sử dụng với nước giếng và nước bồn bể lâu ngày. Vệ sinh lau phần ngoài máy bằng giẻ mềm. Định kỳ sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt cho máy, mỗi máy có một tên gọi khác nhau, nếu không ghi trong hướng dẫn sử dụng thì bạn bật chương trình giặt cotton chế độ nóng nhất, trong quá trình vệ sinh lồng giặt bạn có thể cho thêm bột làm sạch lồng hoặc dấm, hoặc đơn giản chỉ cần bật cho chạy không. Vệ sinh máy nên làm sau tối đa 2 tháng sử dụng.

– Nên sử dụng nước giặt, bột giặt theo đúng dòng máy, đặc biệt máy cửa ngang và cửa nghiêng nên dùng loại ít bọt, nhiều bọt sẽ làm hỏng mạch điện của máy giặt. Vào mùa đông ở miền Bắc nên dùng nước giặt để đảm bảo khả năng giặt sạch nhất.

– Không nên để các đồ ướt lên máy giặt hoặc đặt máy ở nơi quá gần, có nguy cơ cao bị vấy bẩn vào máy.

– Sau khi giặt xong nên mở hé cửa máy giặt để thoát bớt hơi ẩm trong máy.

– Mặc dù là thiết bị đã được thiết kế chống nước 1 phần, nhưng để đảm bảo an toàn, nên mua thêm Aptomat chống giật khi sử dụng và nối đất nếu có thể.

– Sử dụng đúng chương trình giặt, với mỗi chương trình giặt khác nhau, cân nặng của quần áo cho vào cũng khác nhau, bạn cần chú ý khi giặt nhé.

– Một số loại quần áo cần túi giặt như đồ lót, tất, …

– Đối với máy giặt sấy, chú ý vệ sinh phần khe gió sấy. Bởi lẽ, không khí hiện nay khá là ô nhiễm, nhiều bụi, vì thế đối với dòng này chúng ta nên chú ý vệ sinh thường xuyên.

Công Ty Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, trình độ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách kiểm tra, tư vấn và sửa chữa, khắc phục triệt để các bệnh của máy giặt.

Sửa máy giặt
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Call Now Button