Lỗi tủ lạnh không lạnh ngăn mát phải sửa như thế nào là tốt nhất

Tủ lạnh không lạnh ngăn mát khiến bạn không thể sử dụng. Hãy để chúng tôi giải quyết giúp bạn vấn đề này một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Gọi ngay 0912 029 599 để được sửa tủ lạnh tại nhà .

sua tu lanh khong mat
sua tu lanh khong mat

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh không lạnh ngăn mát. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất và hướng giải quyết mà bạn có thể tự sửa tủ lạnh tại nhà.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không lạnh ngăn mát:

  • Kiểm tra nguồn điện có bị ngắt, dây điện có bị đứt, hở không: hãy kiểm tra thật cẩn thận nguồn điện và dây điện, nếu nguồn điện bị mất tủ lạnh sẽ ngừng làm việc. Sau khi cắm lại phích cắm và chắc chắn nguồn điện không có vấn đề thì sau khoảng 3 – 4 tiếng tủ sẽ lạnh.
  • Để quá nhiều đồ trong ngăn mát: gây quá tải khiến ngăn mát lạnh yếu hoặc không lạnh. Bạn cần bỏ bớt thực phẩm ra để hơi lạnh được lan tỏa đều khắp.
  • Ống dẫn hơi lạnh bị đóng tuyết: ống dẫn hơi lạnh bị đóng tuyết, hơi lạnh không được truyền từ ngăn đá xuống ngăn mát cũng khiến tủ lạnh không lạnh ngăn mát. Cách xử lý đơn giản nhất là ngắt điện để cho tan đá và vệ sinh sạch sẽ.
  • Công tắc đèn bên trong ngăn mát bị hỏng: công tắc hỏng khiến bóng đèn vẫn sáng cả khi tủ đóng sẽ phát sinh nhiệt liên tục làm giảm độ lạnh.
  • Quạt gió của tủ có vấn đề: quạt gió sẽ thổi hơi lạnh xuống ngăn mát, hãy kiểm tra xem quạt có bị kẹt hay hỏng không để sửa chữa hoặc thay mới nếu cần.
Tủ lạnh không lạnh ngăn mát
Tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hà Nội là giải pháp tối ưu nhất

Ngoài các nguyên nhân cơ bản và có thể tự sửa kể trên thì lỗi tủ lạnh không lạnh ngăn mát còn xảy ra do rất nhiều các nguyên nhân khác, đặc biệt là do sự hỏng hóc linh kiện, thiết bị như  sò lạnh, block, ron cửa, rơ le cảm biến nhiệt,… Với các lỗi hỏng này, hãy liên hệ tới đơn vị chuyên nghiệp để được kiểm tra và phát hiện chính xác, sửa đúng lỗi sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí, đảm bảo sửa tủ lạnh giá rẻ hiệu quả lâu dài.

sửa tivi

Liên kết

Call Now Button
error: Content is protected !!